29/05/2019 21:09 GMT+7

Sẽ có app cảnh báo ngập nước trên địa bàn TP.HCM

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Ông Lê Hòa Bình - giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM - cho biết như vậy tại buổi giám sát của HĐND TP về tiến độ hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn TP chiều ngày 29-5.

Sẽ có app cảnh báo ngập nước trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 1.

Hệ thống camera ghi nhận hình ảnh thực tế và thông tin dự báo thời tiết trên cổng thông tin chống ngập hiện do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật quản lý.

Trước những ý kiến của các đại biểu về công tác cảnh báo ngập, ông Bình cho biết sẽ nghiên cứu xây dựng app cảnh báo ngập tiện lợi để người dân dễ sử dụng nhằm hạn chế ảnh hưởng bởi vấn đề ngập nước.

App mà ông Bình nói được nâng cấp từ cổng thông tin hệ thống thoát nước TP (https://chongngap.hochiminhcity.gov.vn/baongap) trước đây thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP quản lý. 

Cổng thông tin này hiện đã tích hợp hơn 100 camera về giao thông, ghi nhận thực tế tình hình mưa, ngập tại nhiều khu vực. Ngoài ra, cổng thông tin còn có những những bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo ngập…

Tại buổi giám sát trên, đại diện Sở Xây dựng nhận định một số công trình chống ngập đưa vào sử dụng vừa qua cũng đã phát huy hiệu quả. 

Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn TP (khu vực 580km2) còn 18 tuyến đường bị ngập nước do mưa, 19 tuyến đường ngập nước do triều cường. 

Hiện cũng có 21 dự án chống ngập được thông qua kế hoạch đầu tư trung hạn đồng thời 10 dự án khác được chuẩn bị đầu tư... 

Sở Xây dựng cũng là đơn vị vừa được UBND TP phân cấp quản lý nhà nước về hạ tầng thoát nước, cây xanh chiếu sáng thay Sở Giao thông vận tải. 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho rằng Sở Xây dựng cần chủ động hợp trong công tác phối hợp với các quận huyện tháo gỡ các khó khăn, nhất là công tác giải tỏa đền bù để việc triển khai các dự án chống ngập nhanh hơn. 

Bà Lệ cũng lưu ý Sở Xây dựng cần rà soát, tham mưu cho UBND TP phân cấp quản lý hệ thống thoát nước, hạn chế tình trạng có công trình hoàn thành nhiều năm nhưng chưa xác định được đơn vị quản lý như một số đại biểu phản ánh. Điều này cũng giúp công tác khai thác, quản lý các dự án chống ngập đã được đầu tư hiệu quả hơn. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên