Sẽ chấn chỉnh công tác đăng ký thang lương, bảng lương

03/07/2008 03:10 GMT+7

TT - Báo Tuổi Trẻ ngày 25-6-2008 có đăng bài "Gian nan đăng ký thang lương" của ông Trần Hoàng Phương phản ảnh việc đăng ký thang lương tại Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình (TP.HCM) phải đi lại nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết. Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình phản hồi như sau:

So với năm 2007 trở về trước, qui trình đăng ký thang lương theo hướng dẫn số 6482 ngày 26-12-2007 của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã phát sinh một số qui định mới. Vì vậy hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp đã nêu trong bài báo thiếu bản qui định chi tiết các tiêu chuẩn và điều kiện áp dụng đối với từng chức danh trong thang bảng lương, nên Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình đã trả lại và đề nghị bổ sung...

Ngoài ra, do thực hiện cơ chế một cửa, cán bộ nhận hồ sơ tiếp quá đông doanh nghiệp đến đăng ký đã không hướng dẫn cặn kẽ đối với doanh nghiệp nên xảy ra sự việc đáng tiếc như bài báo phản ánh. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp đi lại nhiều lần khi đăng ký thang lương, bảng lương... là trường hợp ngoài ý muốn của Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình.

Từ những nguyên nhân khách quan trên, Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình nghiêm túc nhận khuyết điểm và sẽ chấn chỉnh công tác đăng ký thang lương, bảng lương để tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp. Mời ông Trần Hoàng Phương đến Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình để giải quyết việc đăng ký thang lương của doanh nghiệp trên tinh thần cùng hợp tác.

LÊ VĂN NGHIÊNG (Trưởng Phòng LĐ-TB&XH Q.Tân Bình)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận