Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Sawaco huấn luyện PCCC và thực tập chữa cháy, cứu hộ

26/04/2019 17:29 GMT+7

Ngày 24 và 25-4-2019, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã phối hợp Phòng cảnh sát PCCC quận 3 tổ chức lớp huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Sawaco huấn luyện PCCC và thực tập chữa cháy, cứu hộ - Ảnh 1.

Báo cáo viên hướng dẫn phương án chữa cháy

Đây là hoạt động định kỳ hằng năm nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho cán bộ công nhân viên tổng công ty trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ mọi lúc mọi nơi.

Tham gia chương trình tập huấn có 130 cán bộ công nhân viên khối phòng ban của tổng công ty, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát PCCC quận 3.

Trong phần tập huấn, cán bộ công nhân viên nghe giảng chi tiết một số kiến thức cơ bản của công tác PCCC về sự cháy, đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy, các biện pháp PCCC cơ bản, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình.

Tiếp theo, báo cáo viên đã hướng dẫn cách xử lý những tình huống cháy nổ bất ngờ trong sinh hoạt tại nhà riêng và nơi công cộng, trong đó có cách dập lửa, sử dụng bình chữa cháy, cách di chuyển để thoát nạn và kỹ năng sơ cứu nạn nhân khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.

Sawaco huấn luyện PCCC và thực tập chữa cháy, cứu hộ - Ảnh 2.

Nhân viên của Sawaco thực hành xử lý tình huống cháy nổ

Thông qua lớp tập huấn và thực tập, cán bộ công nhân viên tổng công ty được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động tại nhà riêng, công sở, nơi công cộng, kịp thời xử lý sự cố cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

HẠNH NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận