TT - Hôm qua (27-4), Saudi Arabia thông báo vừa chặn đứng một âm mưu khủng bố của al-Qaeda nhằm vào các cơ sở dầu lửa và căn cứ quân sự của nước này. Phát biểu trên kênh truyền hình địa phương al-Ekhbariya - tướng Mansur al-Turki - người phát ngôn Bộ Nội vụ - cho biết họ vừa bắt được 172 nghi can khủng bố, trong đó có một số người nước ngoài.
Một lượng lớn vũ khí, tài liệu và khoảng 5,33 triệu USD tiền mặt cũng bị tịch thu trong đợt bắt giữ này. Được biết, những tên này thuộc bảy chi nhóm của al-Qaeda.
Ông al-Turki cho biết: “Một số kẻ đã được đào tạo cách sử dụng vũ khí, một số được gửi đi các nước tập lái máy bay cho các chiến dịch khủng bố”. Saudi Arabia thường xuyên phải chiến đấu với đường dây khủng bố của al-Qaeda kể từ khi chúng tiến hành một loạt vụ đặt bom và bắn phá nhằm vào người phương Tây hồi tháng 5-2003.
* Trong diễn biến khác, Lầu Năm Góc thông báo CIA đã bắt được Abdal Hadi al-Iraqi, một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda từng lên kế hoạch ám sát Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận