Sau Tết, Nam Bộ nóng hực, Bắc Bộ chuyển mát

11/02/2019 19:02 GMT+7

TTO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thời tiết tại Nam Bộ vào giai đoạn nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên đến mức 35 độ C. Tại Bắc Bộ nhiệt độ chỉ ở mức 26 độ C, nhiều khả năng xuất hiện mưa.

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho hay Nam Bộ đang bước vào giai đoạn nắng nóng đầu mùa khô. Trong tuần tới, hầu hết các tỉnh trong khu vực không mưa, trời nắng chủ yếu, trời quang mây.

Nhiệt độ cao nhất khu vực miền Đông Nam Bộ là 33 - 34 độ C, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiệt độ thấp hơn chút ít, nền nhiệt phổ biến mức 31 - 33 độ C. 

Với mức nhiệt độ này, người dân sống tại các đô thị như TP.HCM cảm nhận nóng bức hơn vì hiện tượng phản nhiệt do tình trạng bêtông hóa. Khi nắng nóng đỉnh điểm (khoảng từ 11h-14h), nhiệt độ ngoài trời có thể cao hơn 3-4 độ C so với nhiệt độ tại các lều khí tượng.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia cũng cho hay từ hôm nay (11-2), một khối không khí lạnh nhỏ từ phía bắc tràn về nước ta. Vì vậy, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm đáng kể, trời chuyển mát và nhiệt độ cao nhất chỉ phổ biến dưới 26 độ C. 

Bên cạnh đó, mưa cũng có khả năng xuất hiện tại các tỉnh Bắc Bộ trong ngày làm việc đầu năm mới.

Nắng quá nóng, ngựa hoang ở Úc chết cả bầy như bị thảm sát Nắng quá nóng, ngựa hoang ở Úc chết cả bầy như bị thảm sát

TTO - Một đợt nắng nóng bất thường ở Úc đã làm hơn 90 con ngựa hoang ở một vùng hẻo lánh tại Úc lăn ra chết hoặc hấp hối do đói và khát.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận