30/01/2019 11:10 GMT+7

Sầu riêng Indonesia bán ngàn đô mỗi trái

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Truyền thông Indonesia đưa tin có khách hàng đã bỏ ra gần 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng VN) cho mỗi trái sầu riêng giống hiếm J-Queen được bán ở một siêu thị thuộc tỉnh Tây Java cuối tuần qua.

Sầu riêng Indonesia bán ngàn đô mỗi trái - Ảnh 1.

Quả sầu riêng giá gần 1.000 USD bán ở Indonesia - Ảnh: Instagram

Theo trang tin kompas.com, một siêu thị thuộc trung tâm thương mại Plaza Asia ở thành phố Tasikmalaya (tỉnh Tây Java, Indonesia) đang bày bán lô sầu riêng giống J-Queen vừa được lai tạo với giá đến 14 triệu rupiah (992 USD) mỗi trái.

Trong các bức hình lan truyền trên mạng, những quả sầu riêng giá bằng chiếc điện thoại Iphone X được trưng bày trên các hộp bằng nhựa trong khu vực hoa quả của siêu thị. 

Giá chát như vậy nhưng đã có khách hàng mua 2 quả sầu riêng.

Tin tức về giống sầu riêng J-Queen gây náo động mạng xã hội Indonesia. Có người ca ngợi hương vị của nó, trong khi những người khác nhăn mặt trước cái giá - vốn cao hơn lương tháng trung bình ở Indonesia đến 3 lần.

Một người dùng Instagram đăng tấm hình quầy sầu riêng với dòng chú thích: "Sầu riêng J-Queen, giá 14 triệu mỗi trái. Đồ thật không phải trò đùa nhé".

Người này thông tin thêm rằng J-Queen là sản phẩm quốc nội của Indonesia, nó đã chiến thắng một cuộc thi sầu riêng ở Penang, Malaysia.

Sầu riêng Indonesia bán ngàn đô mỗi trái - Ảnh 2.

Một người dùng Instagram chia sẻ hình ảnh sầu riêng J-Queen

Trên tài khoản Instagram, trung tâm thương mại Plaza Asia cũng xác nhận trước sự hiếu kỳ: "Có quả sầu riêng nào giá 14 triệu (rupiah)?... Có đấy, tên của nó là J-Queen".

Theo truyền thông Indonesia, tác giả của giống sầu riêng J-Queen là một người đàn ông Indonesia 32 tuổi tên Aka. Anh này học chuyên ngành... ngành tâm lý học.

Aka tự nhận đã tạo ra giống sầu riêng hiếm bằng cách lai tạo hai giống cao cấp lấy từ các vùng khác nhau trên đất nước. J-Queen chỉ ra trái 3 năm một lần, hình dạng của nó tròn, có màu vàng và hương vị giống như "bơ đậu phộng".

Trả lời phỏng vấn trang tin Tribunnews, Aka cho biết anh có nhiều nông trại khắp miền Java. "Dự định của tôi là cải thiện phúc lợi cho người nông dân bằng cách tạo ra các giống sầu riêng cao cấp" - anh nói.

Tuy nhiên, nông dân ở Java đến nay chưa hay biết gì về giống sầu riêng J-Queen, theo báo Guardian. Họ liệt kê hai giống sầu riêng ngon và quý nhất Indonesia hiện nay là Montong và Kumbokarno, giá trung bình 200.000 rupiah (hơn 14 USD) mỗi trái.

PHÚC LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên