Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Sạt lở bờ kè Tắc Sông Chà tại Cần Giờ, di dời khẩn cấp 4 hộ dân

20/06/2018 11:56 GMT+7

TTO - 4 hộ dân với 15 nhân khẩu tại khu vực xây dựng bờ kè Tắc Sông Chà, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM đã được di dời khẩn cấp khi khu vực này bị sạt lở nghiêm trọng vào rạng sáng 16-6.

Sạt lở bờ kè Tắc Sông Chà tại Cần Giờ, di dời khẩn cấp 4 hộ dân - Ảnh 1.

Một điểm sạt lở còn người dân sinh sống tại đại bàn TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cho biết đang phối hợp UBND huyện Cần Giờ và Khu quản lý đường thủy nội địa tổ chức di dời các hộ dân trên sau khi 160 mét bờ kè đang thi công bị sạt lở.

Sự cố không gây thiệt hại về người nhưng khiến một trụ điện bị nghiêng. Tại khu vực sạt lở xuất hiện vết nứt dài và có nguy cơ lan rộng gây nguy hiểm.

Công trình thi công bờ kè Tắc Sông Chà do Khu quản lý đường thủy nội địa làm chủ đầu tư với tổng chiều dài 581 mét, tổng vốn đầu tư hơn 160 tỉ đồng và được khởi công vào tháng 12 năm 2016.

Trước đó vào ngày 16-6 trên địa bàn huyện Cần Giờ cũng xảy ra một vụ sạt lở khác tại kênh Bà Tổng với chiều dài hơn 30 mét, ăn sâu vào 7 mét ảnh hưởng đến 2 hộ dân.

Hiện nay, Sở GTVT đang phối hợp với các quận huyện, Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức kiểm tra rà soát các điểm sạt lở trên địa bàn thành phố. 

Sau khi có kết quả cụ thể sẽ trình lên lãnh đạo thành phố các phương án khắc phục, xây dựng bờ kè đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân.

Sạt lở tại Cần Thơ, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông Sạt lở tại Cần Thơ, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông

TTO - Lúc 5h sáng 21-5, bên bờ sông Ô Môn, đoạn phường Thới An, quận Ô Môn (Cần Thơ) xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, 5 nhà dân bị cuốn xuống sông, hàng chục căn nhà khác bị nứt.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận