23/06/2016 11:09 GMT+7

Sắp xếp lại chỗ ngồi khi "làm hoài không khá nổi"

HOÀI ANH (batdongsan.com.vn)
HOÀI ANH (batdongsan.com.vn)

Khi bạn cảm thấy thất bại trong công việc, bạn sẽ cảm thấy nguồn năng lượng và sự nhiệt tình giảm đi đáng kể. Đó là lúc cần sắp xếp lại bàn làm việc để khơi dậy sự tự tin, lòng nhiệt thành với công việc.

Bạn nên bài trí lại bàn làm việc khi có cảm giác thật bại trong công việc - Ảnh minh họa: BĐS
Bạn nên bài trí lại bàn làm việc khi có cảm giác thất bại trong công việc - Ảnh minh họa: BĐS

Hầu hết những cảm xúc tiêu cực trong công việc như vậy được gây ra bởi vùng không gian trực tiếp làm việc. Khi bạn cảm thấy thất bại là do có một số biến cố làm chất xúc tác.

Các biến cố này có thể là sự từ chối, bác bỏ, sự thất bại, thất vọng, bị sếp la mắng, phê bình hoặc bị đối xử bất công. Khi đó các đồ vật quanh bạn sẽ làm tăng thêm cảm giác tuyệt vọng cho bạn.

Vào những lúc như vậy, bạn hãy vận dụng phong thủy để nâng đỡ tâm hồn mình và khơi dậy lòng tự tin trong công việc. Hãy xem bàn làm việc của bạn như một tiểu vũ trụ của biểu tượng thái cực, là đại diện cho khí âm vũ trụ và tinh hoa của khí dương được biểu hiện trong bát quái.

Đầu tiên, hãy chia mặt bàn thành chín ô vuông bằng nhau, sau đó điền tên các hướng vào những ô vuông này.

Máy vi tính cần bài trí hướng đến một hướng tốt, căn cứ vào việc sử dụng quái số của bạn. Hồ sơ cần được đặt ở hướng đông.

Cụ thể, cần đặt máy tính ở phía bên phải, hoặc ở hướng Tây, Tây Bắc. Nếu không được, hãy chọn một vị trí mà bạn có thể đối diện với một trong những hướng tốt (dựa trên quái số):

- Đặt hồ sơ tại ô hướng Đông hoặc Đông Nam. Điều này sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề có trong hồ sơ một cách hiệu quả.

- Đặt khay đựng hồ sơ ở hướng Tây nhằm đảm bảo rằng bạn được bảo vệ, bất kể khi bạn đưa ra những quyết định gì.

- Nên bài trí đèn ở hướng Nam để có được sự công nhận của cấp trên. Cũng có thể đặt một cây nến nhỏ hoặc một cái đèn để bàn ở vị trí này.

- Tại vị trí hướng Tây Bắc, hãy để cục dằn giấy bằng thủy tinh nhằm kích hoạt sự may mắn. Điều này sẽ khiến ông chủ tin tưởng và đánh giá cao bạn. Bạn cũng có thể đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Bắc của bàn để có sự hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận