​Sắp diễn ra ngày hội tái chế chất thải TP.HCM

08/04/2015 00:10 GMT+7

Ngày 19-4, tại Cung Văn hóa Lao động (55 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) sẽ diễn ra ngày hội tái chế chất thải TP.HCM lần 8 - năm 2015 với chủ đề “3T và chất thải nguy hại”.

Ngày hội nhằm gia tăng mối quan tâm, nâng cao nhận thức và từng bước giúp người dân hình thành thói quen phân loại chất thải và thực hành 3T (tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải), đặc biệt là trong sử dụng và thải bỏ chất thải nguy hại.

Ngoài ra, ngày hội còn phổ biến, tuyên truyền cho doanh nghiệp và người dân về trách nhiệm trong thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ theo Quyết định số 50/2013/QĐ-TTg ngày 09-8-2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày hội sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: trình diễn thời trang tái chế; giới thiệu, triển lãm các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm tái chế, công nghệ tái chế chất thải…

vPS4GtB0.jpg

Đặc biệt, ban tổ chức sẽ bố trí các gian hàng thu gom các loại chất thải có thể tái chế của người dân đem tới để nhận quà; gian hàng “Cũ người mới ta” để trao đổi đồ dùng, vật dụng đã qua sử dụng; khu vực “Góc 3T” - hướng dẫn làm các sản phẩm hữu ích từ vật liệu phế thải…

Trước đó, từ ngày 13-4 đến 17-4 sẽ diễn ra tuần lễ thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình.

Người dân đem các loại chất thải nguy hại phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày (bóng đèn hư, pin đã qua sử dụng, vỏ chai lọ đựng hóa chất, ắc – quy hư cũ…) và nhận quà tương ứng tại 122 điểm thu gom.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng tổ chức nhiều điểm thu gom các đồ dùng, vật dụng đã qua sử dụng nhưng còn tốt (sách vở, quần áo, đồ chơi…).

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận