Tag: Sang nhượng đất

Giá đất tăng 20 lần, địa phương ra công văn cảnh giác người dân

TTO - Trước hiện tượng giá đất tăng 10 đến 20 lần, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra công văn cảnh giác đến người dân trong giao dịch dân sự quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Yêu cầu báo cáo vụ "Một bản án bị phản ứng"

TT - Viện KSND tối cao vừa có văn bản yêu cầu Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự kiểm tra thông tin được nêu trong bài báo “Một bản án bị phản ứng” (Tuổi Trẻ 20-7-2014).

Một bản án bị phản ứng

TT - Mua đất nhưng chưa sang tên được vì UBND thị trấn tạm ngưng thủ tục rồi bị TAND hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm tuyên trả lại đất, suốt 14 năm qua ông Phạm Hồng Khảnh (sinh năm 1956 ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) vác đơn khiếu nại khắp nơi.

Cấp giấy chủ quyền cho nhà, đất không phù hợp quy hoạch

TT - UBND TP.HCM sẽ báo cáo và kiến nghị HĐND TP ra nghị quyết để cấp giấy chủ quyền nhà, đất cho những trường hợp đã sử dụng đất trước khi Nhà nước quy hoạch nhưng nay không phù hợp quy hoạch.

Làm sao để được làm nhà trên đất trồng cây lâu năm?

TTO - * Bạn tôi muốn bán 1 miếng đất khoảng 350m2 đất trồng cây lâu năm ở xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Xung quanh miếng đất liền kề có mấy căn nhà đã xây 4 năm trước. Bạn tôi đã sang giấy tờ đất lại cho tôi và tôi dự định xây một căn cấp 4 khoảng 100m2.

Có phải đóng thuế thu nhập khi sang nhượng đất tái định cư?

TTO - * Tôi có mua một miếng đất tại lô 77 II đường G 5 khu dân cư Vĩnh Lộc B, Bình Chánh (TP.HCM) của một người dân được tái định cư từ năm 2007 qua môi giới.