Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8

24/05/2018 19:22 GMT+7

TTO - Chiều 24-5, tiền vệ Andres Iniesta (Tây Ban Nha) đã chính thức kí hợp đồng đầu quân cho CLB Vissel Kobe ở Giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản (J.League).

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8 - Ảnh 1.

Iniesta và chiếc áo số 8 tại Vissel Kobe - Ảnh: REUTERS

Vissel Kobe là đội bóng thứ hai trong sự nghiệp của Andres Iniesta, sau Barcelona - đội bóng anh gia nhập từ nhỏ và có 22 năm thi đấu. Tại Vissel Kobe, Iniesta vẫn sẽ mặc chiếc áo số 8 quen thuộc, giống như ở Barcelona.

Phát biểu trước giới truyền thông sau khi hoàn tất hợp đồng với Vissel Kobe, Iniesta cho biết: "Đây là một ngày rất đặc biệt. Đây là một thách thức rất quan trọng đối với tôi và sự nghiệp của tôi. Tôi muốn đóng góp sức mình cho Vissel Kobe và thể hiện tài năng của tôi ở J.League. Đó là lý do tại sao tôi đến Nhật Bản. Tôi hi vọng sẽ đóng góp được nhiều cho sự phát triển của Vissel Kobe và bóng đá Nhật Bản".

Trong khi đó, chủ tịch Vissel Kobe, ông Hiroshi Mikitani gọi Iniesta là "cầu thủ bóng đá được kính trọng nhất trên thế giới" và nói rằng bản hợp đồng này không chỉ góp phần vào sự phát triển của Vissel Kobe mà còn giúp thúc đẩy giải J.League, thông qua tên tuổi của anh.

Vissel Kobe không tiết lộ thời gian hợp đồng Iniesta, nhưng theo Hãng tin BBC, để thuyết phục được cựu đội trưởng Barcelona đến Nhật Bản, Vissel Kobe đã phải chi ra mức lương 30 triệu USD/năm.

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8 - Ảnh 2.

Iniesta vẫy tay chào người hâm mộ Vissel Kobe - Ảnh: REUTERS

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8 - Ảnh 3.

Iniesta đặt bút kí vào bản hợp đồng chính thức với Vissel Kobe - Ảnh: REUTERS

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8 - Ảnh 4.

Iniesta ôm chủ tịch Hiroshi Mikitani sau khi hoàn tất hợp đồng - Ảnh: REUTERS

Sang Nhật, Iniesta vẫn mặc áo số 8 - Ảnh 5.

Iniesta nhận chiếc áo số 8 từ tay chủ tịch Hiroshi Mikitani - Ảnh: REUTERS

Iniesta gia nhập Giải bóng đá Nhật Bản Iniesta gia nhập Giải bóng đá Nhật Bản

TTO - Huyền thoại của sân Nou Camp, tiền vệ Andres Iniesta tiết lộ bến đỗ tiếp theo của anh là CLB Vissel Kobe ở Giải vô địch bóng đá Nhật Bản (J-League).

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận