Tag: sản phẩm nhiễm DEHP

Ngồi chờ và... bối rối

TT - Tiêu chuẩn cho phép của chất tạo đục DEHP trong thực phẩm ở Mỹ là 6 ppt/kg thực phẩm. Tổ chức Y tế thế giới cho phép DEHP ở mức 8 ppt/kg thực phẩm. Có tiêu chuẩn, bởi chất này có khả năng gây rối loạn hormon ở nam giới và rối loạn dậy thì ở nữ giới.

Phát hiện thêm 19 sản phẩm nhiễm DEHP tại TP.HCM

Thông tin từ đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 12-6 đã phát hiện thêm 19 sản phẩm giải khát nhiễm DEHP do Công ty TNHH Nhất Phú Quý (Quận 3) nhập khẩu từ Công ty Đài Loan - Possmei International Co.Ltd xác nhận có nhiễm DEHP.