04/01/2023 14:00 GMT+7

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’

Mới đây, sự kiện ‘Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022’ của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn vừa được Giải thưởng Ẩm thực thế giới bình chọn là ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’.

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’ - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động thú vị diễn ra tại sự kiện Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022

Là sự kiện song hành của World Travel Awards, ra đời từ năm 1994 và được ví như Oscar trong ngành du lịch, giải thưởng mà Saigontourist Group được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tên tuổi xuất sắc trong ngành ẩm thực toàn cầu.

Các cuộc bình chọn đã được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và công chúng nói chung: những du khách, thực khách, tín đồ ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’ - Ảnh 2.

Sự kiện thu hút trên 30.000 lượt khách tham gia

"Trong thời gian từ trước khi đón nhận tin vui từ giải thưởng, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản và kế hoạch tổng thể để tiếp tục tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023, dự kiến diễn ra vào tháng 4-2023 tại TP.HCM. 

Phát huy thành công từ lễ hội năm 2022 vừa qua, lễ hội năm 2023 sẽ trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện", ông Phạm Huy Bình - chủ tịch hội đồng thành viên Saigontourist Group - cho hay.

Được công chúng và du khách đánh giá là một trong những sự kiện giới thiệu món ăn vùng miền lớn nhất cả nước trong năm, lễ hội năm 2022 được tổ chức tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM vào tháng 8-2022 là dịp để thực khách thưởng thức hơn 300 món ăn đặc sắc của ba miền Bắc - Trung - Nam. 

Hơn 30.000 lượt khách đến tham dự, khám phá và trải nghiệm cho thấy quy mô và sức hút lớn của sự kiện ẩm thực do tổng công ty tổ chức.

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’ - Ảnh 3.

300 món ăn vùng miền giới thiệu tại sự kiện đặc sắc này

Giới thiệu đến công chúng, thực khách và du khách tham dự lễ hội, ban tổ chức đã dày công tìm tòi và chọn lọc những món ăn hội tụ cả yếu tố đặc trưng vùng miền và yếu tố "chuẩn" vị của từng món ăn. Đặc biệt, lễ hội còn giới thiệu những món ngon "độc, lạ", đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị dành cho khách thưởng ngoạn.

Khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài hoa, giàu kinh nghiệm của các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước. 

Vì thế, lễ hội còn được xem như một tour du lịch ẩm thực ngắn hạn khi khách không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị ẩm thực của cả ba miền.

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’ - Ảnh 4.

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện

Hơn thế, khách tham dự lễ hội còn được dịp sống trong không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. 

Cộng hưởng cùng không gian ẩm thực là ba cụm khu vực "thực cảnh" các làng nghề truyền thống, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. 

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa được thay đổi mỗi ngày, giữ cho không gian diễn xướng của lễ hội luôn tươi mới trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ẩm thực là một lĩnh vực dịch vụ thế mạnh trong số những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cốt lõi của Saigontourist Group. 

Là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1-8-1975, Saigontourist Group hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Saigontourist Group nhận giải thưởng ‘Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022’ - Ảnh 5.

Thông tin về giải thưởng được đăng tải trên website chính thức của World Culinary Awards

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên