30/12/2012 22:30 GMT+7

Saigon Heat đánh bại Sichuan Blue Whales 87-72

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Đêm 30-12 tại TPHCM, đội Saigon Heat có chiến thắng ấn tượng 87-72 trước Sichuan Blue Whales (Trung Quốc) trong trận ra mắt đội hình mới chuẩn bị tham dự Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2013.

TTO - Đêm 30-12 tại TPHCM, đội Saigon Heat có chiến thắng ấn tượng 87-72 trước Sichuan Blue Whales (Trung Quốc) trong trận ra mắt đội hình mới chuẩn bị tham dự Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2013.

So với giải ABL 2012, đội Saigon Heat chỉ còn giữ lại HLV trưởng Jason Rabedeaux và hai cầu thủ nội Triệu Hán Minh, Lý Hoàng Sơn. Trong số những tân bình mùa giải này, đáng chú ý là hai tiền đạo có chiều cao trên 2m đến từ nước Mỹ  David Palmer và Dior Lowhorn. Ngoài ra, còn có một số gương mặt hứa hẹn sẽ gây ấn tượng như Phillip Morrison (Mỹ), Jai Reyes, Karl Dehesa (Philippines)...

Dàn cầu thủ mới này đã tạo được niềm tin cho khán giả nhà khi thi đấu "thông minh" trước Sichuan Blue Whales. Trước các cầu thủ Sichuan Blue Whales có chiều cao rất tốt với 8 cầu thủ cao từ 1m98 đến 2m10, các cầu thủ Saigon Heat từ bỏ lối chơi áp sát và làm bất ngờ đối thủ với khả năng giữ bóng cùng những cú ném xa chính xác.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Saigon Heat một mạch vượt lên dẫn trước 8-0, trong đó có 2 quả ném xa chính xác. Ưu thế này được Saigon Heat duy trì đến cuối hiệp 1 khi tỉ số là 22-14. Trong ba hiệp còn lại, Saigon Heat liên tục phát huy những cú ném xa để ghi điểm nới rộng khoảng cách trước khi ấn định chiến thắng chung cuộc 87-72.

Điểm được lớn nhất trận này là các cầu thủ Việt Nam như Triệu Hán Minh, Lý Hoàng Sơn, Ngô Tuấn Trung… hòa nhập rất tốt với các ngoại binh của đội. Chính sự thi đấu lăn xả của những cầu thủ này góp phần lớn giúp hàng thủ Saigon Heat trở nên vững chắc. Trong khi đó, Lowhorn cũng gây được ấn tượng với khả năng ghi điểm sắc bén trong mọi tình huống.

Sau trận thắng này, Saigon Heat sẽ gặp lại Sichuan Blue Whales cũng tại nhà thi đấu Tân Bình ngày 3-1-2013.

T.PHÚC

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên