Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Sai phạm tiền tỉ, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang bị khiển trách

03/04/2018 14:59 GMT+7

TTO - Bà Trần Thị Ái Nhân - chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang - bị kỷ luật khiển trách do xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý tài chính và công tác cán bộ.

Sai phạm tiền tỉ, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang bị khiển trách - Ảnh 1.

Trụ sở LĐLĐ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: K.Nam.

Ngày 3-4, bà Lê Kim Phượng - phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang - cho biết cơ quan này vừa có thông báo hình thức xử lý kỷ luật khiển trách đối với bà Trần Thị Ái Nhân - chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, do có nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong quản lý thu chi tài chính công đoàn của cơ quan LĐLĐ tỉnh Kiên Giang còn để sai sót với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng. Trong đó, chi vượt chế độ, chi sai quy định hơn 849 triệu đồng, hóa đơn chứng từ không hợp lệ hơn 402 triệu đồng.

Theo Ủy ban kiểm tra, bà Trần Thị Ái Nhân đã thiếu gương mẫu, chấp hành chưa nghiêm các quy định của Nhà nước trong thanh toán các chi phí công tác với số tiền hơn 331,3 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Nhân còn có thiếu sót về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, như không bổ sung quy chế làm việc nhiệm kỳ 2013-2018, thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, một số cán bộ của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân chưa đúng quy định...

Được biết, liên quan đến những sai phạm của bà Trần Thị Ái Nhân, nhiều cán bộ, công chức của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cũng đã nhận các hình thưc kỷ luật từ khiển trách tới cảnh cáo.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận