06/04/2012 06:17 GMT+7

Sài Gòn FC lấy lại tên cũ Sài Gòn Xuân Thành

TruongUy
TruongUy

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm qua, chủ tịch CLB Sài Gòn FC Nguyễn Ðức Thụy cho biết đội bóng sẽ lấy lại tên cũ Sài Gòn Xuân Thành (SGXT).

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm qua, chủ tịch CLB Sài Gòn FC Nguyễn Ðức Thụy cho biết đội bóng sẽ lấy lại tên cũ Sài Gòn Xuân Thành (SGXT).

Ðược biết, CLB SGXT sau khi vô địch Giải hạng nhất 2011 và giành quyền thăng hạng V-League đã được đổi tên thành Sài Gòn FC vào tháng 12-2011. Trong giai đoạn đầu của mùa giải V-League Eximbank 2012, Sài Gòn FC với lực lượng nhiều ngôi sao nội lẫn ngoại đã thi đấu rất ấn tượng với chuỗi chín trận bất bại trước khi thua ba trận gần nhất.

Lượng CÐV đến xem đội bóng này thi đấu trên sân Thống Nhất ngày càng đông (trung bình 12.000 CÐV/trận).

Vì thế việc lãnh đạo CLB Sài Gòn FC lấy lại tên cũ SGXT khiến giới truyền thông bất ngờ. Giải thích về chuyện này, bầu Thụy cho biết: "Việc chỉ có tên Sài Gòn FC về lâu dài không đảm bảo tài chính cho CLB do chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài trợ. Do đó, chúng tôi buộc phải gắn tên Tập đoàn Xuân Thành trở lại nhằm được hỗ trợ kinh phí hoạt động nhiều hơn từ các công ty con của tập đoàn. Việc lấy lại tên cũ cũng là mong muốn đầu tư cho đội bóng tốt hơn với mục tiêu giành chức vô địch V-League mùa này".

Khi được hỏi có lo lắng khán giả TP.HCM sẽ quay lưng khi cái tên Sài Gòn FC không còn, bầu Thụy đáp: "Ðiều quan trọng là chúng tôi vẫn giữ được con người và lối chơi cũ. Chúng tôi cam kết tiếp tục cống hiến lối chơi đẹp để kéo thêm khán giả đến sân. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đến hai CLB B.Bình Dương và Hà Nội T&T để xin chuyển nhượng hậu vệ Quang Thanh cùng tiền đạo Samson nhằm kịp bổ sung cho giai đoạn hai V-League".

Hồi đầu mùa, hậu vệ cánh phải của đội tuyển VN Huỳnh Quang Thanh từng được Sài Gòn FC mời về với giá chuyển nhượng không dưới 10 tỉ đồng. Tuy nhiên vào giờ chót, hợp đồng đáng chú ý nhất mùa giải này đã không thành công. Dù vậy, bầu Thụy lạc quan sẽ thuyết phục được Quang Thanh lẫn chân sút xuất sắc Samson gia nhập đội nhằm hướng đến mục tiêu vô địch. Hiện tại Sài Gòn FC đứng thứ năm với 19 điểm sau 12 trận, kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 4 điểm.

NGUYÊN KHÔI

TruongUy
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên