Saffron Ấn Độ nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam

21/06/2019 09:00 GMT+7

‘Threads of gold’ - một thương hiệu sản phẩm Saffron Ấn Độ đã và đang trở nên thân quen với người tiêu dùng Việt.

Saffron Ấn Độ nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam - Ảnh 1.

Sản phẩm Saffron Ấn Độ cao cấp mang thương hiệu Threads of Gold

Saffron - món quà cho sức khoẻ và làm đẹp

Nhuỵ hoa nghệ tây hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc Saffron, có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp, từ xưa được mệnh danh là loại gia vị đắt tiền bậc nhất thế giới; và ngày nay, ở vùng đất Kashmir, Saffron được gọi là những sợi vàng - "Threads of Gold". Saffron có công dụng đa năng về sức khoẻ và làm đẹp được FDA Hoa Kỳ công nhận là thực phẩm an toàn.

Mỗi năm, Saffron chỉ nở một lần vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, việc thu hoạch nhuỵ hoa cũng phải hoàn toàn bằng tay. Ít nhất 40 giờ làm việc mới hái được 150.000 bông và 1.000 đoá hoa mới sản xuất ra được 1 gram thành phẩm.

Vẻ đẹp Saffron dưới bàn tay Kashmir

Sử học Ấn Độ ghi chép Saffron có mặt ở Kashmir vào thế kỉ thứ 5 trước công nguyên và trở thành ngành kinh tế nông nghiệp quan trọng của vùng đất. Nếu ở Iran, Saffron được thương mại hoá trở thành ngành công nghiệp xuất khẩu, thì ở Kashmir, Saffron là một phần di sản văn hóa của vùng đất, nghề thu hoạch Saffron trở thành nghề truyền thống được kế tục và bảo tồn.

Vì vậy, nhiều người tiêu dùng trên thế giới tin rằng chất lượng Saffron của Ấn Độ là tốt nhất vì ngành trồng trọt này vẫn hạn chế trong việc "công nghiệp hoá" sản phẩm, và điều kiện khí hậu tuyệt vời của vùng đất luôn luôn đảm bảo các điều kiện cần và đủ để cây sinh sôi nảy nở.

Baby Saffron thương hiệu 179 tuổi hàng đầu tại Ấn Độ

Hành trình bắt đầu từ những năm 1840 đến năm 1965, khi chất lượng của Saffron ngày càng được tin tưởng, thương hiệu Baby Saffron cũng hình thành dưới hình thức công ty gia đình, tên gọi USMS. Thế hệ tiếp nối thế hệ, với kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, năm 2007, công ty đã thành lập một nhà máy trong nhà để xử lý và đóng kiện nguồn hàng. Tiếp nối thành công, năm 2012, công ty mở phòng trưng bày sản phẩm Saffron độc quyền đầu tiên ở Ấn Độ. Đến năm 2014, công ty tiến hành xây dựng phòng thực nghiệm trong nhà để nghiên cứu và đánh giá chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Kết quả, năm 2017, một nhà máy tự động được đầu tư xứng đáng. Như vậy, gần 179 năm, 6 thế hệ của gia đình USMS đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm để tạo ra được loại Saffron có chất lượng tốt nhất trên thị trường, duy trì hình ảnh thương hiệu công ty cung cấp Saffron hàng đầu ở Ấn Độ.

Saffron Ấn Độ nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Harpreet Singh Chhabra - Giám đốc điều hành Công ty USMS nhận giải thưởng chất lượng tại London

JT GLOBAL Exim nhập khẩu chính ngạch "sợi vàng-saffron" của Ấn Độ về Việt Nam

Là sản phẩm cao cấp, việc sử dụng Saffron chính hãng là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Sau quá trình khảo sát và đánh giá các đơn vị sản xuất Saffron trên thế giới, JT Global Exim đã lựa chọn USMS làm đối tác chiến lược, nhập khẩu chính ngạch dòng sản phẩm Threads of Gold trực thuộc thương hiệu Baby Brand Saffron về Việt Nam. Tại đây, JT Global là đại diện phân phối độc quyền thương hiệu "Threads of gold" của USMS, cam kết 03 tiêu chí: Nguyên chất - Chất lượng - Tin cậy.

Saffron Ấn Độ nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam - Ảnh 3.

Saffron Premium - Threads of Gold từ Ấn Độ được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi JT Global Exim

Như vậy, người tiêu dùng Việt ngày nay sẽ có thêm lựa chọn khi mua sản phẩm Saffron tại thị trường trong nước.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận