05/09/2019 10:51 GMT+7

'Sắc màu văn hóa Gia Lai' tại Hà Nội

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chương trình sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô những đặc trưng văn hóa của Gia Lai thông qua hoạt động trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên, tổ chức trò chơi dân gian…

Sắc màu văn hóa Gia Lai tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chương trình "Sắc màu văn hóa Gia Lai" sẽ diễn ra trong hai ngày 7, 8/9 tại Hà Nội. Ảnh minh họa: TTXVN

Công chúng Thủ đô sẽ có dịp khám phá những "Sắc màu văn hóa Gia Lai" trong dịp Trung Thu 2019.

Chương trình diễn ra trong hai ngày (7, 8/9) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội). Điểm nhấn của chương trình hoạt động trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên, nhạc cụ truyền thống và các trò chơi dân gian (đứng tượng, húc trâu, cọp ốm…).

Bên cạnh đó, công chúng được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như đan gùi, tạc tượng, tìm hiểu nghệ thuật dệt thổ cẩm của người Ba Na, Gia Rai và thưởng thức hương vị ẩm thực núi rừng.

Cùng với những hoạt động giới thiệu những đặc trưng văn hóa và con người của vùng đất Gia Lai, du khách còn được hòa mình vào không khí Trung Thu truyền thống với những màn múa lân, rước đèn sôi động (với sự xuất hiện của những nhân vật dân gian quen thuộc như ông địa, chú cuội…).

"Nhằm góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc, ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm để du khách (đặc biệt là các bạn nhỏ) tìm hiểu về ý nghĩa của mâm cỗ Trung Thu, cách làm các loại đồ chơi dân gian (với sự hướng dẫn trực tiếp của các nghệ nhân", Phó Giáo sư-Tiến sĩ Bùi Nhật Quang - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất