Tag: sa mạc Atacama

Đài thiên văn lớn nhất thế giới ngừng hoạt động, có thể lỡ nhiều sự kiện quan trọng

TTO - Đài thiên văn ALMA tại Chile buộc phải ngưng hoạt động dài hạn do COVID-19 và có thể bỏ lỡ nhiều sự kiện vũ trụ quan trọng.

8 sa mạc đẹp như tranh vẽ

TTO - Gobi, Atacama, hay Sahara đều là những sa mạc nổi tiếng, tuy khắc nghiệt nhưng vẫn có những cảnh quan thu hút du khách đến thăm.

Chile đứng đầu danh sách 'quốc gia phải đến' năm 2018

TTO - Bạn đã đến Chile du lịch chưa? Nếu chưa, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ bởi quốc gia này vừa xuất hiện trong danh sách địa điểm phải đến trong năm 2018 do Lonely Planet bình chọn.

Cô gái Việt Nam chạy qua 4 sa mạc

TT - 27 tuổi, Vũ Phương Thanh là người phụ nữ châu Á đầu tiên chạy qua 4 sa mạc khắc nghiệt: Sahara, Gobi, Atacama, Nam Cực với chiều dài 1.000km ở Giải chạy siêu bền quốc tế 4 Deserts Grand Slam.

​Mê hoặc những kỳ quan Nam Mỹ

TTO - Không chỉ có Macchu Picchu, đảo Phục sinh, thác Iguazu, Angel, sa mạc muối Uyuni..., mỗi quốc gia Nam Mỹ đều có những điều bất ngờ riêng biệt khiến du khách không ngại đường xa để được một lần chạm đến...

​Ngất ngây mùa hoa nở hiếm hoi ở sa mạc Atacama

TTO - Những ngày này, nếu may mắn có mặt tại sa mạc Atacama (Chile), du khách sẽ bất ngờ trước cảnh tượng rừng hoa nở rộ tại một trong những sa mạc khô hạn nhất Trái đất, theo Guardian ngày 30-10.

​Kính viễn vọng lớn nhất thế giới Magallanes được đặt ở Chile

Ngày 3-6, Giám đốc Tổ chức Kính viễn vọng Khổng lồ Magallanes, nhà thiên văn học Patrick McCarthy cho biết, kính Magallanes sẽ được xây dựng vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Hollywood sẽ làm phim về 33 thợ mỏ Chile

TTO - 33 thợ mỏ người Chile được giải cứu vào tháng 10-2010 sau 69 ngày bị mắc kẹt dưới lòng đất đã đồng ý cho nhà sản xuất Mike Medavoy chuyển thể câu chuyện kỳ diệu của họ lên màn ảnh rộng.