Phóng to |
Uống rượu vang - Ảnh: Nhất Hùng |
Lần này các nhà khoa học Đức thuộc Trường ĐH ULM đã mang đến một thông điệp là hoạt chất chính resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong cơ thể người.
Trong nghiên cứu được trình bày tại hội nghị, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Martin Wabitsch đã cho biết resveratrol làm giảm được 40-45% số lượng phân chia của các tế bào mỡ non trong vòng 48 giờ ở môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra nó còn làm cho tế bào mỡ trở nên nhỏ đi và giảm sản xuất các yếu tố Interleukin 6 & 8. Đây là hai yếu tố được xem là liên quan đến bệnh tiểu đường và cục máu đông trong mạch máu. Cơ chế chính liên quan đến hiện tượng này là do resveratrol đã "đánh thức" gen SIRT1 điều khiển chuyển hóa và tuổi thọ của tế bào mỡ. Hiện tại, một số hãng dược phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bào chế loại thuốc mới dựa trên cơ chế này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận