29/03/2026 10:37 GMT+7

Runner Ngọc Hoa bò về đích ở Giải marathon quốc gia 2026

Nữ VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) gây xúc động khi cô nỗ lực bò qua vạch đích ở cự ly 42,195km Giải marathon quốc gia 2026 - Tiền Phong marathon.

Video: Runner Ngọc Hoa gồng mình bò về đích ở Giải Tiền Phong marathon - Nguồn: Tiền Phong marathon

Sáng 29-3, nữ runner Ngọc Hoa đã để lại hình ảnh xúc động ở vạch đích ở Giải Tiền Phong marathon 2026 tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Chân chạy sinh năm 2000 tham gia nội dung marathon (42,195km) và thể hiện sự vượt trội trong suốt phần thi. Tuy nhiên cô lại để Phạm Thị Hồng Lệ (Gia Lai) vượt lên ở vài trăm mét cuối.

Và rồi khi chỉ còn cách vạch đích 200m, Ngọc Hoa có dấu hiệu quá tải và đuối sức rõ rệt (tình trạng đụng tường trong marathon).

Khi chỉ còn cách đích đúng vài bước chân, cô đã ngã hoàn toàn xuống đường chạy. Thế nhưng, Ngọc Hoa vẫn cố hết sức gồng mình và bò qua vạch đích.

ngọc hoa - Ảnh 1.

Ngọc Hoa lảo đảo cuối đường đua - Ảnh: TPM

ngọc hoa - Ảnh 2.

Ngọc Hoa kiệt sức và ngã - Ảnh: TPM

ngọc hoa - Ảnh 3.

Dù kiệt sức, cô vẫn gắng bò qua vạch đích - Ảnh: TPM

ngọc hoa - Ảnh 4.

Ngọc Hoa cuối cùng cũng về đích và giành HCB marathon quốc gia 2026 - Ảnh: TPM

Kết quả, Ngọc Hoa về đích thứ 2 với thời gian 2 giờ 44 phút 7 giây, xếp sau Hồng Lệ - nhà vô địch nữ với 2 giờ 42 phút 1 giây.

Hoàng Thị Ngọc Hoa là một trong những chân chạy đường dài xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay. Nữ VĐV sinh năm 2000 từng 4 lần vô địch marathon quốc gia và từng giành huy chương đồng SEA Games 31 (năm 2022).

Giải marathon quốc gia 2026 - Tiền Phong marathon là giải điền kinh lâu đời nhất Việt Nam khi đã bước sang năm thứ 67. Giải đấu năm nay có sự tham dự của hơn 12.000 VĐV trong và ngoài nước ở các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km. Tất cả những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam đều có mặt dự giải vào sáng 29-3 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Trong đó hai cự ky marathon 42km của nam và nữ được tính thành tích vào bảng xếp hạng huy chương Đại hội thể thao toàn quốc 2026. Do vậy cuộc đua năm nay vì thế càng diễn ra khốc liệt. 

Marathon là nội dung khắc nghiệt nhất của môn điền kinh, và cũng là nội dung khốc liệt hàng đầu trong thể thao khi VĐV phải hoàn thành quãng đường chạy lên tới 42,195km. Việc các VĐV bị ngất xỉu, sốc nhiệt, hay gặp vấn đề nghiêm trọng hơn vì thế thường xuyên xảy ra trong các cuộc đua.

Video: Runner Ngọc Hoa gồng mình bò về đích ở Giải Tiền Phong marathon - Ảnh 2.Nữ runner bị cấm thi đấu vì xoạc chân giữa đường chạy để selfie

Nữ VĐV bị cấm thi đấu 2 năm vì tạo dáng chụp ảnh bằng cách xoạc chân giữa đường chạy tại giải marathon tại Thành Đô (Trung Quốc).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất