Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Rừng đói của Nguyễn Trọng Luân xuất bản ở Bắc Mỹ

16/03/2022 10:32 GMT+7

TTO - Rừng đói - tác phẩm được đánh giá là một tiểu thuyết chân thật, độc đáo và đáng đọc - của nhà văn Nguyễn Trọng Luân vừa được NXB Ukiyoto (Canada) cho ra mắt bạn đọc bản tiếng Anh mang tên Hungry Forest.

Rừng đói của Nguyễn Trọng Luân xuất bản ở Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Bìa tiểu thuyết Rừng đói bản tiếng Anh

Sách từng được xuất bản ở Việt Nam năm 2016. Nội dung là câu chuyện của các chàng sinh viên lính D76 từ những ngày đầu làm lính đào sắn cho đến khi rời đất bạn Lào hành quân về chiến trường Tây Nguyên.

D76 của các anh khi vào chiến trường được giao nhiệm vụ đặc biệt chẳng liên quan gì đến chiến đấu mà lại quyết định cho thắng lợi của quân ta: vòng sang đất bạn Lào đào sắn, thái lát, phơi khô, gùi ra bờ sông Pô Cô chuyển về cứu đói cho bên nhà (tức là ở sư đoàn). Những tháng đầu vào chiến trường của các anh là thế.

Đi cứu đói mà chính mình đói quay đói quắt. Đến rừng cũng đói. Và lạnh. Và thiếu tất cả những gì cần có cho một đời sống bình thường. Và nhớ... Rồi dù không chiến đấu thì nơi ấy vẫn là chiến trường với đầy đủ những nguyên nhân khiến người lính sinh viên hy sinh, nhất là sốt rét.

Hungry Forest, do Võ Thị Ánh Tuyết, Don Bumstead và Cao Trần Việt Nga dịch, dày hơn 130 trang, được bán trên kênh Amazon và kênh bán sách của NXB Ukiyoto trên toàn cầu cả bản bìa mềm (8 USD/bản) và bản sách điện tử (2,99 USD/bản).

Album Khoảng lặng của người lính Album Khoảng lặng của người lính

TTO - Nhà văn, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Luân và nhạc sĩ Quỳnh Hợp cùng đồng đội hành hương về quá khứ bằng 12 ca khúc trong album Khoảng lặng vừa ra mắt nhân dịp 30-4.

KIỀU BÍCH HẬU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận