Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên

01/07/2019 18:55 GMT+7

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên 1/7/1989-1/7/2019, Hiệp hội Du lịch Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động đầy màu sắc và năng động.


Đó là hoạt động biểu diễn mini carnival ở khu vực đại lộ Hùng Vương – Trần Phú, khu trung tâm thương mại Vincom và Trung tâm Hội nghị PYTOPIA đêm 30.6 và màn nhảy Flashmob tuyên truyền bảo vệ 189km bờ biển sạch với hàng ngàn bạn trẻ, cùng tặng cây Cỏ đậu -" Hoa Vàng Cỏ Xanh" và  vẽ "cây bảo vệ môi trường" cho Phú Yên.

Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên - Ảnh 1.

Những trang phục lộng lẩy đầy màu sắc trong lễ hội

Với ý tưởng xây dựng một hình ảnh tuổi trẻ Phú Yên năng động trong lối nghĩ, cách làm, góp vào không khí lễ hội của tỉnh chào mừng sự kiện 30 năm ngày tái lập tỉnh, đồng thời tạo một clip quảng bá du lịch biển và kêu gọi bảo vệ môi trường, Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp các thành viên đã thực sự tạo nên những hình ảnh sinh động.

Các bạn trẻ trong trang phục lễ hội biển, trang phục Hawaii nóng bỏng được làm từ rác thải tái chế nhựa, nhằm kêu gọi và gửi thông điệp bảo vệ môi trường, làm xanh tp Tuy Hoà đã làm sôi động, náo nhiệt cả một khu phố trong sắc màu lễ hội.

Cũng trong chiều 29/6, hơn 500 bạn trẻ đến từ các nhà hàng khách sạn và Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia màn nhảy Flashmob và cam kết bảo vệ môi trường tại Công viên biển TP Tuy Hòa đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của người dân.

Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên - Ảnh 2.
Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên - Ảnh 3.

Sau khi tham gia nhảy Flashmob ở bãi biển trên nền nhạc bài hát "Về đây Phú Yên" (nhạc sĩ Tấn Phát – Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển), các bạn trẻ và người dân đã ịn dấu vân tay vào "cây môi trường" với cam kết không xả rác, trồng cây xanh, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ngoài ra, chương trình còn tặng những túi cây xanh xinh xắn- Cây cỏ đậu để lan toả " Hoa Vàng Cỏ xanh" làm  xanh và đẹp thêm cho tp Tuy Hoà. Toàn bộ kinh phí được hiệp hội huy động từ nguồn xã hội hóa với các đơn vị Trung tâm hội nghị PYTOPIA, Resort Sao Việt, Sao Mai, Rosa Alba Resort, Kaya Hotel... Hào hứng tham gia với chương trình Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh chia sẻ: "Mình cảm thấy bất ngờ về các hoạt động văn hóa lễ hội rất sôi động trong lần trở về nhà này. Rất đặc biệt, màu sắc và sáng tạo. Tường Linh cực kỳ ấn tượng với hành động tặng cây xanh và in dấu vân tay "vẽ cây môi trường". Chúng ta hãy bảo vệ món quà thiên nhiên vô giá đó là chính môi trường xanh". Anh Nguyễn Hoàng Minh Đạt, một du khách Hà Nội, cảm nhận: "Đến Phú Yên trong dịp này, tôi cảm nhận được sự thân thiện và năng động của các bạn trẻ trong các hoạt động văn hóa lễ hôi, đặc biệt ấn tượng với chương trình nhảy flashmob và tặng cây Hoa vàng cỏ xanh cam kết bảo vệ môi trường".

Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên - Ảnh 4.
Rực rỡ sức trẻ trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên - Ảnh 5.

Các bạn thanh niên và hoa hậu Tường Linh

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên, cho biết, hoạt động trên nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch biển; kêu gọi toàn dân và du khách tham gia bảo vệ môi trường, vì một bãi biển sạch, không rác thải nhựa; lan tỏa thông điệp, chung tay thực hiện các hành động thiết thực vì một môi trường xanh – sạch, bảo vệ môi trường biển, nói không với rác thải, và lan toả trồng cây xanh tại các khu vực đang tập trung rác và lan toả biểu trưng " Hoa Vàng Cỏ Xanh" cho tp Tuy Hoà . Hãy tặng Phú Yên món quà xanh!


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận