05/09/2012 20:19 GMT+7

Rooney tiết lộ nỗi khổ thừa cân tại Old Trafford

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trong cuốn hồi ký vừa phát hành Một thập kỷ tại Giải Ngoại hạng Anh, Rooney đã thổ lộ nhiều điều xung quanh vấn đề kỷ luật dưới thời HLV Ferguson cũng như việc anh rất chật vật trong việc giữ cơ thể “đúng chuẩn”.

TTO - Trong cuốn hồi ký vừa phát hành Một thập kỷ tại Giải Ngoại hạng Anh, Rooney đã thổ lộ nhiều điều xung quanh vấn đề kỷ luật dưới thời HLV Ferguson cũng như việc anh rất chật vật trong việc giữ cơ thể “đúng chuẩn”.

Trong kỳ nghỉ hè năm nay, khi trở lại trại tập luyện của M.U., tiền đạo này đã choáng khi tăng đến hơn 3kg. Rooney cũng thừa nhận anh rất dễ tăng cân và cơ thể mình không phải thuộc dạng ốm ốm, gân guốc như Ryan Giggs.

Một trong những câu chuyện khá vui trong cuốn hồi ký này của Rooney là việc anh cấy tóc. Tiền đạo này cho biết trước khi mùa bóng kết thúc, anh đã thông báo điều này với toàn đội vì không muốn đi nghỉ hè với một cái đầu hói nhưng trở về với mái tóc dài như Andy Carroll. Rooney sợ bạn bè sẽ lấy điều này trêu chọc anh suốt mùa bóng.

Rooney cho biết HLV Ferguson đang không hài lòng về tình trạng thể lực của mình vì không đạt tiêu chuẩn ông đề ra cho các cầu thủ có thể ra sân chính thức tại sân Old Trafford.

Rooney cũng cho biết hiện nay đá ở vị trí tiền đạo của M.U., anh luôn phải có thể lực tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Theo Rooney, đây cũng là vị trí đòi hỏi nhiều thể lực nhất và nếu anh đá ở vị trí hậu vệ thì có lẽ những đòi hỏi về thể lực sẽ không khắt khe như vậy.

Rooney cũng thừa nhận có nhiều lần sáng hôm sau trận đấu, khi thức dậy toàn thân anh đau đớn trong suốt 30 phút đi bộ đầu ngày. Đây là điều khiến Rooney phải lo ngại vì cách đây không lâu, sau mỗi trận đấu tại Everton hay thậm chí tại M.U., anh vẫn còn muốn thi đấu thêm.

Trong cuốn sách này, Rooney cũng kể về những quy định nghiêm ngặt của HLV Ferguson để cầu thủ có thể đảm bảo thể lực. Tiền đạo này kể lại rằng trong mùa Giáng sinh năm ngoái, khi anh ra ngoài ăn tối cùng vợ và vài người bạn khá khuya, HLV Ferguson đã nói chuyện ngay với anh để nhắc nhở về thái độ chuyên nghiệp.

Khi đó HLV Ferguson cũng tỏ ra không hài lòng về thái độ tập luyện của Rooney. Kết quả, Rooney không chỉ bị phạt tiền mà còn bị gạch tên khỏi đội hình xuất phát trong trận tiếp theo. Rooney “ta thán” rằng tại những đội bóng khác, HLV sẽ chẳng nói gì nếu cầu thủ đi chơi đêm sáu ngày trước một trận đấu, nhưng tại M.U. thì khác.

Rooney cũng thổ lộ về sự căng thẳng và nỗi lo mỗi khi bị chấn thương. Bởi vì tại một đội bóng như M.U., một khi bị chấn thương nặng sẽ rất lâu để có thể trở lại đội hình chính và khi đó bạn sẽ trở thành người bị lãng quên.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên