Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi

26/06/2018 07:18 GMT+7

TTO - Trong trận cầu đầy những diễn biến nghẹt thở như một bộ phim bom tấn giữa Bồ Đào Nha và Iran ngày 26-6, Ronaldo "hiện nguyên hình" thành phiên bản xấu xí - đá hỏng penalty, may mắn thoát thẻ đỏ.

Với tính chất không được để thua, hoặc mục tiêu lớn hơn là giành kết quả thuận lợi để đứng đầu bảng B, qua đó tránh Uruguay ở vòng 1/8, Bồ Đào Nha tiếp cận trận đấu với Iran một cách nghiêm túc. Thậm chí, đội bóng đã có những thời điểm thuận lợi: dẫn 1 bàn nhờ công Quaresma, và được hưởng 1 quả penalty.

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 1.

Nhưng trong hoàn cảnh rất thuận lợi về tâm lý và thế trận đó, Ronaldo lại không thể đánh bại Ali Beiranvand - thủ môn 26 tuổi của Iran

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 2.

Người ta lập tức liên tưởng đến Messi: anh không phải danh thủ duy nhất sút trượt pen

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 3.

Có người còn vui tính cho rằng Messi là người vui nhất với tình huống đó

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 4.

Troll Football - trang chế ảnh bóng đá nổi tiếng nhất đương nhiên không bỏ qua dịp này

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 5.

Người ta lại rần rần gọi Ronaldo là Miss Penalty

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 6.

Nhưng đó không phải là tình huống đáng thất vọng nhất về Ronaldo trong trận đấu. Phút 84, anh giật cùi chỏ vào số 8 Morteza Pouraliganji của đội bạn trong một tình huống tranh chấp. Pha chơi xấu này gần như đã làm Ronaldo hiện hình thật xấu xí

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 7.

Đồng thời, việc trọng tài chỉ phạt thẻ vàng đã gây phẫn nộ với cộng đồng. Người ta cho rằng Ronaldo luôn được ưu ái hơn so với người khác: "Luôn có chế độ luật riêng dành cho Ronaldo, và luật bình thường những cầu thủ còn lại"

Ronaldo xấu xí, dân mạng... chúc mừng Messi - Ảnh 8.

Đa số ý kiến khác cũng chung nhận định: Ronaldo đã quá may mắn khi không bị phạt thẻ đỏ trực tiếp. Đồng thời khẳng định đây là trận đấu tệ nhất của Ronaldo, và cũng là sai lần lớn nhất của công nghệ VAR từ đầu giải đến giờ

Phong độ và sự may mắn của Ronaldo có vẻ giảm dần khi càng đi sâu vào giải. Bồ Đào Nha suýt bị Iran loại, nếu cú sút của số 17 Mehdi chính xác hơn một chút. Nhưng ít nhất anh không bị truất quyền thi đấu trong trận gặp Uruguay tại vòng 1/8. Hãy chờ xem Ronaldo sẽ có màn trình diễn như thế nào sau 5 ngày nữa.

Messi và gánh nặng nâng cả bầu trời Messi và gánh nặng nâng cả bầu trời

TTO - Thảm bại 0-3 trước Croatia đêm 21-6 gần như đã khép lại cơ hội vào vòng sau của Argentina. Giữa cơn chấn động của sự thất vọng, Messi dường như là tâm điểm bàn luận trên mạng.

THUỲ MAI - Ảnh: Instagram
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận