25/09/2011 03:26 GMT+7

Ronaldo lập hattrick, Real Madrid đại thắng

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Ronaldo bỏ lại cái chân đẫm máu tại Zagreb, Real Madrid bỏ lại hai trận đầy thất vọng tại Levanate và Racing Santander, rạng sáng nay 25-9, đội bóng Hoàng Gia đã có chiến thắng tưng bừng 6-2 trước đội bóng mới lên hạng Rayo Vallecano trong đó có hattrick của Ronaldo.

TTO - Ronaldo bỏ lại cái chân đẫm máu tại Zagreb, Real Madrid bỏ lại hai trận đầy thất vọng tại Levanate và Racing Santander, rạng sáng nay 25-9, đội bóng Hoàng Gia đã có chiến thắng tưng bừng 6-2 trước đội bóng mới lên hạng Rayo Vallecano trong đó có hattrick của Ronaldo.

Cơn ác mộng của các cổ động viên Real Madrid tiếp tục kéo dài sang đầu trận gặp Rayo Vallecano khi Michu làm khán đài sân Santiago Bernabeu chết lặng bởi bàn thắng ở giây thứ 17. Tận dụng việc thủ môn Casillas phá bóng từ cú sút của Raul Tamudo, Michu đã sút bồi ghi bàn dẫn cho đội bóng mới lên hạng. Đây cũng là bàn thắng sớm nhất một đội khách ghi được ở sân Bernabeu.

Vắng cặp trung vệ Pepe - Carvalho và cả cầu thủ đa năng Coentrao do chấn thương, Real Madrid tiếp tục chơi không tốt sau đó và liên tiếp bị Rayo Vallecano lấn lướt. Cặp trung vệ Abiol - Varane chơi không tốt đã khiến Rayo suýt có bàn nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 25.

Đây là bàn thắng thứ 16 của Real Madrid sau 5 trận tại La Liga. Tuy nhiên cả 16 bàn này đều được ghi tại sân Bernabeu.

Trong khi đó khi phải thi đấu trên sân khách, Real Madrid chưa ghi được bàn thắng nào.

Trong thế trận không mấy sáng sủa, HLV Mourinho đã có quyết định cực kỳ táo bạo, tung Mesut Oezil vào sân thay Lass Diarra. Lúc này Real Madrid chỉ chơi với duy nhất 1 tiền vệ phòng ngự là Alonso trong khi chơi với 5 cầu thủ tấn công đó là Ronaldo - Oezil - Di Maria - Kaka và tiền đạo cắm Higuain.

Chiến thuật lấy công bù thủ của HLV Mourinho đã phát huy tác dụng. Sự có mặt của Oezil đã giúp lối chơi của Real Madrid linh hoạt hơn để từ đó dàn sao của họ cùng cất tiếng hát: Kaka, Oezil mỗi người có hai đường chuyền thành bàn; Ronaldo lập hattrick; Higuain, Benzema mỗi người ghi một bàn ...

Với hattrick này, Ronaldo đã nâng tổng số bàn thắng ghi được lên con số 7, kém 1 bàn so với Messi - người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Tuy nhiên trong 7 bàn thắng của Ronaldo, có nhiều lần anh ghi bàn từ pha bóng chết trong khi đó tất cả 8 bàn của Messi đều từ các pha bóng sống.

Phút thứ 38, trong pha phản công nhanh, Kaka đi bóng như "điện" ở giữa sân rồi chuyền sệch cho Ronaldo băng lên chếch bên cánh trái, tung cú sút vào giữa hai chân của thủ môn Dani, gỡ hòa 1-1.

Đến phút 51, một lần nữa bộ đôi Kaka - Ronaldo lại đem về bàn thắng cho Real Madrid. Lần này Kaka đi bóng trong vòng cấm địa và bị phạm lỗi. Trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt 11m và Ronaldo đã hiện thực hóa cơ hội này thành bàn thắng, nâng tỷ số lên 3-1.

Cũng bằng một quả phạt 11m thành công khác, Ronaldo đã hoàn thành cú hattrick của mình ở phút 84 đồng thời ấn định tỷ số 6-2. Lần này chính Ronaldo đem về quả phạt khi anh bị phạm lỗi trong vòng cấm địa.

Trong trận này, Real Madrid lại có một cầu thủ bị thẻ đỏ đó là Di Maria, ở phút thứ 57. Di Maria lãnh thẻ vàng đầu tiên ở phút 17 do lỗi vào bóng thô bạo và thẻ vàng thứ hai vì lỗi dùng tay chơi bóng.

Xen giữa những bàn thắng của Ronaldo là các lần lập công của Higuain, Varane và Oezil. Phút 45+1, từ một góc sút phạt rất thuận lợi, bất ngờ Alonso - thay vì Ronaldo - thực hiện pha bấm bóng vào trung lộ. Pha bóng quá bất ngờ khiến hàng hậu vệ Rayo bị "hố" tạo điều kiện cho ba cầu thủ Real Madrid thoát xuống và Ramos đánh đầu nhả bóng vào giữa để Higuain dễ dàng ghi bàn, nâng tỷ số lên 2-1.

Hai bàn thắng nâng tỷ số lên 4-2 và 5-2 đều xuất phát từ pha kiến thiết của Oezil. Phút 67, từ pha phạt góc của Oezil, trung vệ trẻ người Pháp, Rafael Varane có pha ghi bàn nhạy cảm. Và sáu phút sau, cũng từ bên cánh phải, Oezil có pha gặt bóng điệu nghệ rồi chuyền bóng vào giữa bằng chân trái cho Benzema dứt điểm chìm, xoáy bằng chân phải đưa bóng vào góc gần.

Trong một trận đấu quan trọng khác của vòng, Sevilla đã thắng Valencia 1-0 trên sân nhà Sanchez Pizjuan. Trận đấu này chỉ có một bàn thắng của Kanoute ở phút 18 sau khi nhận đường chuyền của Jesus Navas nhưng lại thừa thẻ đỏ.

Aduriz của Valencia phải nhận thẻ đỏ khi giẫm lên người Sphaic ở phút 70. Trước đó hai cầu thủ Trochowski Escude của Sevilla đã bị truất quyền thi đấu ở phút 57 và 68.

Trong trận Valencia cũng có cơ hội gỡ hòa nhưng cú sút của Banega ở phút 69 đã chạm cột dọc.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên