TTO - Rạng sáng 11-3, Ronaldo đã lập cú đúp giúp Real Madrid thắng Celta Vigo 2-1 ngay trên sân khách để tiếp tục nuôi hi vọng bám đuổi Barca tại La Liga.
Phải mãi đến phút 61, sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, Real Madrid mới có được bàn thắng mở tỉ số. Xuất phát từ tình huống đá phạt góc, thủ môn Varas phá bóng không tốt để Essien sút bồi. Bóng đi vào rừng chân ở trung lộ, bật người hậu vệ Celta Vigo đến đúng vị trí của Ronaldo. Rất nhanh, Ronaldo xoay người sút bóng vào khung thành trống từ cự li 5m.
Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau, Celta Vigo đã có bàn thắng gỡ hòa. Xuất phát từ pha tấn công sắc sảo bên cánh phải, trung vệ Abiol của Real Madrid không giãn biên kịp để cản đối phương. Bóng được chuyền sệt vào trung lộ, đến vị trí của Aspas. Cầu thủ này xoay người sút ngay, bóng trúng chân Pepe làm đổi hướng khiến thủ môn Diego Lopez dù rất cố gắng vẫn không thể cản bóng.
Bàn thắng quyết định của Real Madrid do hai cầu thủ đắt giá nhất đội đem đến. Vào sân từ băng ghế dự bị Kaka, có pha phá bẫy việt vị, thoát xuống, rê bóng vượt qua và bị thủ môn Varas. Trọng tài ngay lập tức chỉ tay vào chấm phạt 11m và rút thẻ vàng cho Varas. Ronaldo lãnh nhiệm vụ này, lạnh lùng sút bóng vào giữa khung thành, ấn định tỉ số 2-1.
Ngoài hai pha ghi bàn này, Ronaldo còn có hai pha bóng có thể làm bàn nhưng anh đã bỏ qua khá đáng tiếc. Nhất là ở phút 23 khi Ronaldo vượt qua bẫy việt vị của Celta Vigo, thoát xuống đối mặt với Varas. Thật bất ngờ, Ronaldo không dứt điểm mà lại chuyền ngang cho đồng đội khi Benzema đang ở tư thế bất lợi khiến hậu vệ Celta dễ dàng phá ra. Đến phút 41, Ronaldo bật cao đón đường tạt của Benzema nhưng lại đánh đầu dội xà.
Do không phải thi đấu vào giữa tuần sau nên HLV Mourinho đã tung vào sân đội hình rất mạnh với Ronaldo, Modric, Oezil, Benzema, Khedira... Một lần nữa Modric chơi rất nổi bật. Dù nhỏ con và có thể hình "mỏng manh" nhưng Modric chơi công thủ toàn diện và hoạt động miệt mài suốt trận. Trong khi đó Oezil chơi không nổi bật bằng.
Về phía Celta Vigo, thật đáng tiếc cho thủ môn Varas bởi vì anh đã có 90 phút thi đấu rất tốt. Nhưng chỉ cần hai sơ sẩy, thủ thành này đã phải vào lưới nhặt bóng. Trong bàn thua đầu tiên, Varas đã phá bóng không thật tốt. Còn ở bàn thua thứ hai, Varas lại hơi vội vàng khi phạm lỗi với Kaka. Ở pha bóng này, nếu bình tĩnh hơn, Varas không nên chuồi bóng vì cú rê bóng của Kaka hơi dài trong khi anh đã ở vị trí khá bất lợi.
Ngoài hai pha sơ sót này, Varas đã cản phá hầu hết các pha dứt điểm của Real Madrid. Benzema một lần đối mặt, một lần sút rất bất ngờ nhưng đều bị Varas cản phá. Callejon, Higuain và Marcelo cũng đã thua Varas, dù đã dứt điểm rất hiểm.
Ở phía cầu môn còn lại, thủ thành Diego Lopez của Real Madrid bắt đầu bộc lộ nhiều sai sót. Dù có vài pha cản phá tốt nhưng ở vài tình huống dễ hơn, Lopez đã để "ói" bóng rất nguy hiểm. May mà hàng thủ Real Madrid kịp lui về giải nguy. Cuối trận, Diego Lopez có pha lao ra không tốt để cầu thủ Celta Vigo đánh đầu vào khung thành trống, may mà bóng chỉ chạm xà bật ra.
Real Madrid thắng trận trong khi đội nhì bảng Atl Madrid bất ngờ thất thủ 0-1, trên sân nhà trước Real Sociedad giúp Kền kền trắng leo lên nhì bảng. Hiện Real Madrid có 58 điểm, hơn Atl Madrid 1 điểm và kém Barcelona 13 điểm khi giải còn 11 vòng đấu.
Trong danh sách vua phá lưới, Ronaldo tiếp tục củng cố vị trí thứ hai với 26 lần lập công, kém 14 bàn so với người đang dẫn đầu, Lionel Messi.
Đ.K.L.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận