17/06/2014 01:12 GMT+7

Ronaldo không phải người Bồ Đào Nha!

HUY THỌ
HUY THỌ

TTO - Có quá nhiều sự kiện đáng nói ở trận đầu tiên của bảng "tử thần", giữa hai đội được xem là mạnh nhất: Đức - Bồ Đào Nha. Ví dụ, không ai ngờ Bồ Đào Nha lại nhận một trận thua đậm đến 4 bàn trắng.

Ví dụ, Pepe phải nhận thẻ đỏ khi đội nhà đã bị dẫn bàn. Ví dụ, Mueller trở thành cầu thủ lập hat-trick đầu tiên của World Cup 2014...Nhưng, vẫn không có gì hấp dẫn hơn là bàn luận về Ronaldo!

Nếu như trước đây, tiền đạo cùng tên, nhưng của Brazil được thế giới bóng đá đặt cho biệt danh " người ngoài hành tinh"; thì với CR7, có lẽ cũng na ná như thế.

Tôi không biết trên thế giới, đêm 16-6 có bao nhiêu tỷ lần người ta nhắc đến cái tên Ronaldo; nhưng với hai bình luận viên của VTV, hầu như suốt trận cứ nhai đi nhai lại Ronaldo suốt! Mặc dù rất nhiều lần, việc nhắc đến CR7 chẳng ăn nhập gì.

Ví dụ như cú sút phạt ở cuối trận - tình huống duy nhất mà Ronaldo tỏ ra nguy hiểm, thì bình luận viên tiếc nuối:" Giá mà trong khung thành không phải là Neuer"! Hay khi mà Bồ Đào Nha đã bị dẫn hai bàn, và đặc biệt Ronaldo chưa thể hiện được một chút gì cho xứng đáng với tên tuổi của mình, bình luận viên vẫn còn ưu ái Ronaldo như thế này: Thật sự rất lo cho Boateng khi phải trấn giữ ở hành lang cánh phải, nơi có Ronaldo! Hay khi đội Đức có một quả phạt trực tiếp ở cách khung thành khoảng 25m, bình luận viên lại nói thế này: Phương án hay nhất cho Bồ Đào Nha bây giờ là có một quả phạt như thế này để Ronaldo thể hiện khả năng của mình...

Và cầu được ước thấy, rồi Bồ Đào Nha cũng có một quả tương tự ở giữa hiệp hai, nhưng Ronaldo sau khi diễn đầy đủ lễ bộ như đi lui bốn bước, dang rộng hai chân như robot, chạy đà và sút...không qua hàng rào.

Hỡi ôi, người ta yêu, quý và xem Ronaldo như một vị thánh đá bóng; nhưng thánh lại phụ lòng người. Suốt 90 phút, như đã nói ở trên, Ronaldo chỉ có đúng một cú sút phạt chính xác nhưng không qua nổi Neuer, còn lại đều là những đường chuyền hỏng, vô thưởng vô phạt, và một vài cú sút thiếu chính xác.

Không ai không thừa nhận tài năng đá bóng của Ronaldo. Nhưng tài năng ấy, xem ra chỉ tỏa sáng trong màu áo Manchester United ngày xưa, rồi Real Madrid sau này. Còn lại, chưa bao giờ người ta thấy được một Ronaldo đúng nghĩa trong màu áo Bồ Đào Nha.

Có thể lý giải rằng Ronado đã bị vắt kiệt sức khi thi đấu cho CLB. Hay ở CLB, anh được nhiều ngôi sao khác phục vụ nên mới tỏa sáng. Và cũng có thể, Ronaldo không hết lòng hết dạ với đội tuyển Bồ Đào Nha...Tất cả các lý do đều có thể đúng, có thể không đúng. Nhưng nói gì thì nói, một ngôi sao dù hay đến mấy, kiếm tiền nhiều đến mấy, nhưng không giúp được đội tuyển của mình thăng hoa, giúp cho người dân nước mình hạnh phúc thì cũng chưa thể gọi là một ngôi sao thực thụ được.

Vì vậy, nhiều lúc tôi đâm hoài nghi: Hay là Ronaldo không phải là người Bồ?!

HUY THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên