Ronaldo cùng Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần UEFA Nations League

04/03/2020 11:07 GMT+7

TTO - Kết quả bốc thăm UEFA Nations League sáng 4-3 đã đưa nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần với các đối thủ mạnh.

Ronaldo cùng Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần UEFA Nations League - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm nhóm A UEFA Nations League - Ảnh: GETTY IMAGES

Tương tự mùa giải 2018-2019, Nations League mùa giải 2020-2021 vẫn được chia thành 4 nhóm (A, B, C, D). Trong đó, nhóm A sẽ gồm 12 đội từng tham dự mùa giải trước và 4 đội lên hạng từ nhóm B gồm: Ukraine, Thụy Điển, Bosnia và Herzegovina, Đan Mạch.

Tại nhóm A, lá thăm may rủi đã đưa Ronaldo cùng tuyển Bồ Đào Nha vào bảng 3 với các đối thủ gồm Pháp (vô địch World Cup 2018), Thụy Điển và Croatia (á quân World Cup 2018). Đây được đánh giá là bảng tử thần khi các đội đều có chất lượng tốt và nhiều ngôi sao trong đội hình.

Ngoài ra đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Bồ Đào Nha được xếp chung bảng với Pháp tại một giải đấu của châu Âu. Trước đó, hai đội đã xác định cùng nằm ở bảng F tại Euro 2020.

Ronaldo cùng Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần UEFA Nations League - Ảnh 2.

Ronaldo sẽ gặp khó khăn khi rơi vào bảng tử thần - Ảnh: GETTY IMAGES

Ba bảng đấu còn lại tuy không được đánh giá khốc liệt bằng bảng 3 nhưng cũng rất đáng chú ý khi đều có hai đội mạnh nằm cùng bảng. Do chỉ có đội đứng đầu mỗi bảng là giành quyền lọt vào vòng cuối cùng để tranh chức vô địch, nên các đội sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau.

Tại bảng 1 sẽ là cặp đấu Ý - Hà Lan, bảng 2 là cặp Anh - Bỉ và bảng 3 là cặp Tây Ban Nha - Đức. Ngoài ra, các đội còn lại tuy được đánh giá yếu hơn nhưng vẫn có thể gây bất ngờ để trở thành "ngựa ô" của giải. Những cái tên có thể kể đến như Ba Lan, Bosnia và Herzegovina, Đan Mạch, Thụy Sĩ...

Tại mùa giải 2018-2019, không có đội nào ở nhóm A phải rớt hạng. Tuy nhiên mùa giải 2020-2021 có sự thay đổi khi bốn đội đứng cuối mỗi bảng của nhóm A và nhóm B sẽ phải xuống một hạng ở mùa giải 2022-2023. Trong khi đó ở nhóm C sẽ chỉ có 2 đội phải xuống chơi tại nhóm D.

Ở chiều ngược lại, các đội đứng đầu của các bảng tại nhóm B, C, D sẽ giành quyền thăng hạng.

Bồ Đào Nha vô địch Nations League mùa đầu tiên Bồ Đào Nha vô địch Nations League mùa đầu tiên

TTO - Rạng sáng 10-6, đội tuyển Bồ Đào Nha đã đăng quang chức vô địch Nations League 2019 trên sân nhà sau khi đá bại Hà Lan 1-0 ở chung kết.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận