27/09/2019 04:51 GMT+7

Rơi vào 'bảng tử thần', báo chí và CĐV Trung Quốc 'tuyệt vọng'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo chí Trung Quốc đã gọi bảng C với sự góp mặt của Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan là "bảng tử thần" ở vòng chung kết Giải U23 châu Á 2020. Dù chưa đá nhưng các CĐV Trung Quốc đã "tuyệt vọng" với khả năng đi tiếp của đội nhà.

Rơi vào bảng tử thần, báo chí và CĐV Trung Quốc tuyệt vọng - Ảnh 1.

Rất nhiều bài viết của báo chí Trung Quốc "tuyệt vọng" với khả năng đi tiếp của đội tuyển U23 Trung Quốc ở vòng chung kết Giải U23 châu Á 2020 - Ảnh: Sina

Sau khi có kết quả bốc thăm, tờ Sina đã có rất nhiều bài viết than khóc cho "số phận hẩm hiu" của đội tuyển U23 Trung Quốc. Trong đó có bài viết mang tiêu đề: "Rơi vào nhóm tử thần khiến giấc mơ Olympic Tokyo 2020 xa dần với Trung Quốc". 

Trong bài viết, tác giả Hoang He đã gọi bảng C là "nhóm tử thần" khi nhận định: "Trung Quốc muốn vượt qua vòng loại phải trải qua những cuộc chiến đẫm máu. Sự bất ổn nội bộ và việc mới thay đổi HLV cũng là nỗi lo khác của đội tuyển U23 Trung Quốc". 

Không riêng gì báo chí, các CĐV trung Quốc cũng hoàn toàn "tuyệt vọng" về khả năng đi tiếp của đội nhà ở bảng C. CĐV Iteegjkvff viết: "Nhóm này chắc chắn là nhóm tử thần và Trung Quốc sẽ là đội lót đường. Đừng nên hi vọng gì cả". 

CĐV Chen Xiaodong cũng bình luận: "Ồ, một bảng đấu thật dễ... bị loại. Thôi thì chúng ta hãy bỏ qua nó mà tập trung vào kế hoạch chuẩn bị cho Olympic 2024 đi là vừa". 

Còn CĐV Hubei Wuhan đã có nhận định một cách hết sức hài hước: "Ai dám bảo bảng C là bảng tử thần vậy? Bảng tử thần là bảng đấu có 4 đội sức mạnh ngang ngửa nhau, đằng này chỉ có 3 đội mạnh là Iran, Hàn Quốc và Uzbekistan, còn Trung Quốc quá yếu so với các đối thủ".

CĐV Yunnan Qujing cũng viết: "Theo tôi, chẳng có gì phải tranh luận ở bảng đấu này cả vì chúng ta hoàn toàn không có hi vọng. Ngay cả phép mầu cũng không thể cứu được Trung Quốc ở bảng đấu này đâu". 

Chưa hết, Sina còn mở diễn đàn thăm dò ý kiến của người hâm mộ bóng đá Trung Quốc về cơ hội của đội nhà ở bảng C, trong đó đa phần đều là nhận định: "Trung Quốc không có cơ hội làm nên chuyện trước Iran, Hàn Quốc và Uzbekistan". 

Chê U22 Trung Quốc sau trận thua U22 Việt Nam, Chê U22 Trung Quốc sau trận thua U22 Việt Nam, 'sao' trẻ Trung Quốc bị phạt nặng

TTO - Hôm 21-9, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã ra án phạt 'vô cùng nặng' đối với tiền đạo 20 tuổi Guo Tianyu do bình luận chê bai đội tuyển U22 Trung Quốc sau trận thua U22 Việt Nam ngày 8-9.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên