Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Rơi trực thăng quân sự Iraq, 9 người chết

16/02/2016 20:01 GMT+7

TTO - Theo các quan chức an ninh Iraq, chiếc Mi-17 do Nga sản xuất bị rơi khi đang bay từ căn cứ quân sự ở Basra, miền nam Iraq, tới đông nam thủ đô Baghdad.

Những năm gần đây Iraq bị mất nhiều trực thăng do tai nạn hoặc bị phiến quân bắn hạ - Ảnh: AFP
Những năm gần đây Iraq bị mất nhiều trực thăng do tai nạn hoặc bị phiến quân bắn hạ - Ảnh: AFP

Tai nạn xảy ra hôm nay 16-2. Một phát ngôn viên an ninh cho biết chiếc trực thăng rơi xuống khu vực phía nam Baghdad do "trục trặc kỹ thuật". 9 người trên trực thăng được xác nhận đã thiệt mạng, trong đó có 2 sĩ quan và 7 hạ sĩ quan. 

Theo chuẩn tướng Yahya Rasool, chiếc Mi-17 này vốn dành để chuyên chở nhưng cũng có thể được trang bị vũ khí. Nó gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố miền nam Basra tới thành phố Kut, đông nam Baghdad. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết.

Những năm gần đây, Iraq bị mất nhiều máy bay trực thăng do tai nạn và bị phiến quân bắn hạ.

Hồi tháng 10-2014, phiến quân đã bắn hạ một chiếc Bell 407 ở phía bắc Baghdad, giết chết 2 thành viên phi hành đoàn, chỉ 5 ngày sau khi một chiếc Mi-35 bị bắn rơi ở cùng khu vực.

Tháng 8-2014, một trực thăng khác bị rơi sau khi đi phát hàng cứu trợ cho người dân ở khu vực bị phiến quân IS chiếm đóng ở núi Sinjar, làm phi công thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có 1 nghị sĩ...

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận