Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Rơi lệ vì người đàn ông hát cho bạn thân đã mất

04/05/2017 11:36 GMT+7

TTO - Tập 2 của Hát mãi ước mơ tiếp tục lấy nước mắt khán giả lẫn giám khảo của chương trình vì những mảnh đời mang đến nhiều thương cảm.

Cẩm Ly không nén được xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của chương trình.
Cẩm Ly nhiều lần không nén được xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của chương trình - Ảnh: DQ Media

Và ở tập 2, khán giả tiếp tục làm quen với bốn hoàn cảnh đặc biệt qua vòng thi đầu tiên, vòng mơ ước. Và người thi đầu tiên chính là thí sinh Dương Văn Gấm, 67 tuổi, đến từ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. 

Phiêu bạt lên TP.HCM từ nhiều năm nay, hàng ngày bên cạnh việc làm công quả ở chùa Từ Hạnh để kiếm bữa cơm chay qua ngày, ông Gấm còn nhận chở hàng thuê với mức lương ít ỏi 50.000 đồng/ ngày, với mong muốn góp đủ tiền chữa bệnh cho người em gái bị bệnh tim.

Em gái của ông là Dương Thị Ngọc Phương, ngày ngày đẩy xôi đi bán bằng chiếc xe cũ, nhưng cũng đã nghỉ bán nhiều ngày nay vì chiếc xe bị hư hỏng nặng, chưa có tiền sửa. 

Chia sẻ của hai anh em đã khiến khán giả ở trường quay nghẹn ngào xúc động, giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly cũng không cầm được nước mắt. Biết được cả hai chiếc xe đã được sửa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng, Trấn Thành hứa sẽ tặng hai anh em thí sinh Gấm mỗi người một chiếc xe. 

Câu chuyện tiếp theo đến từ ông Lý Văn Phước, làm bảo vệ cho một trung tâm Anh ngữ. 

Ông Phước đi thi với mong muốn giúp đỡ cô Lý Thị Thu Vân, vợ người bạn thân mới mất, tiếp thêm cho cô nghị lực để sống tiếp. Cô Vân cho biết, chú Phước tham gia thi hát để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng cô, nhưng không may chồng cô đã qua đời trước khi chú đến với buổi thi. 

Câu chuyện thứ 3 là tình bạn đẹp của chàng trai đam mê nhạc rock - Quan Nhất Thành với Huỳnh Nhật Hào, một cậu học trò nghèo có ba mẹ đã ly thân, đang sống cùng ông nội. 

Tình cờ gặp trong một quán cà phê, Thành biết được Hào có khả năng đánh trống tốt và hai người bạn từ đó cùng chia sẻ đam mê âm nhạc cũng như những buồn vui trong cuộc sống.

Mong muốn cho bạn có tiền để trang trải việc học và đam mê âm nhạc, Thành đã đăng kí tham gia chương trình. Và Nhất Thành đã trình bày ca khúc Bão đêm của nhóm Microwave.

Câu chuyện cuối cùng của đêm thi được kể bởi thí sinh Trần Quốc Thái. Sáu năm trước, căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi người vợ thân yêu, ông quyết định tham gia vào ban nhạc từ thiện, hàng tháng tổ chức đêm nhạc ở Bệnh viện Ung bướu. 

Và ở đó, ông có cơ duyên gặp gỡ và chăm sóc cho em Bùi Thị Hoà, 18 tuổi, là bệnh nhân điều trị ung thư hàm mặt. Bị bệnh từ lúc 13 tuổi, Hoà đã trải qua 33 lần hoá trị, 15-16 lần xạ trị, cha mẹ em phải bỏ quê vào TP.HCM làm việc chữa bệnh cho em.

Cả nhà 5 người chen chút trong căn phòng trọ chỉ vọn vẹn 10 mét vuông. Mẹ của Hòa làm công việc mua ve chai, ba mua nhớt thải, thu nhập một ngày chỉ vài ba chục nghìn. Ước mơ của em rất đơn giản, lúc trước thì mong hết bệnh, giờ thì chỉ mong không đau nhức, khoẻ khoắn, làm gì đó giúp ba mẹ đỡ phải lo.

Khép lại vòng thi đầu tiên mang tên Ước mơ, cả bốn thí sinh đều đạt được số điểm tương đối cao: Văn Gấm, Văn Phước, Nhất Thành, Quốc Thái lần lượt là 72, 80, 75, 76.

Với điểm số thấp nhất, ông Dương Văn Gấm ra về với số tiền thưởng là 7.200.000 đồng. Giám khảo Trấn Thành cũng thực hiện lời nói từ đầu chương trình: “Chương trình tặng chú 7.200.000 đồng, con gửi tặng chú 14.400.000 đồng, để cô chú mỗi người có một chiếc xe.

Ba thí sinh còn lại tiếp tục bước vào vòng chinh phục.

Ông Văn Phước là thí sinh dự thi đầu tiên với ca khúc Cho vừa lòng em. Tiếp đó, Nhất Thành trình bày ca khúc Thế thôi và Quốc Thái hát bài Đêm đông. 

Kết thúc vòng 2, Văn Phước có số điểm cao nhất (75 điểm). Kế đến là Quốc Thái (74) và Nhất Thành (73).

Như vậy, chàng trai đam mê nhạc rock Nhất Thành phải tạm biệt chương trình và nhận được giải thưởng tương ứng với tổng số điểm hai vòng nhân với 100.000 đồng là 14.800.000 đồng.

Vòng thi cuối cùng còn lại hai giọng ca Văn Phước và Quốc Thái.  Với ca khúc Cô hàng xóm, Văn Phước được giám khảo khách mời Hari Won dành nhiều lời khen ngợi. Trong khi đó Quốc Thái lại chọn bản Tình ca.

Sau phần nhận xét, tổng số điểm của ban giám khảo dành cho hai thí sinh Văn Phước và Quốc Thái lần lượt là 57 và 59. Cả trường quay như “nín thở” cùng chờ đợi số điểm từ phần bình chọn của khán giả. Kết quả, cả hai thí sinh đều được số bình chọn bằng nhau, 40 lượt, tương đương 40 điểm.

Như vậy, với tổng số điểm từ ban giám khảo và khán giả bình chọn là 99 điểm, Văn Phước đã chiến thắng và nhận được giải nhất 50 triệu đồng. Trong khi đó, Quốc Thái về nhì với tổng số 97 điểm nhận được số tiền thưởng 25 triệu đồng.

Tập 3 chương trình Hát mãi ước mơ sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 10-5 trên kênh HTV7.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận