Tag: robot tự động

Đọc báo cùng bạn 3-6: Tiếp sức cho người nghèo vùng dịch

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: TP.HCM sớm triển khai mô hình robot tự động để tầm soát y tế nhanh; TP.HCM ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19; Chứng khoán tăng mạnh theo COVID-19; Nhiều tỉnh kết hợp thi và xét tuyển...

Khách hàng Trung Quốc 'khùng' với Al có thể gọi điện tiếp thị 3.000 lần/ngày

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thực hiện hàng ngàn cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại mỗi ngày ở Trung Quốc mà không biết mệt mỏi, khiến người dùng không có cách nào để ngăn chặn.

Không để mất thời cơ lần thứ ba

TTO - Nhận định từ năm 1975 đến nay, Việt Nam đã hai lần đánh mất thời cơ và không nên để mất thời cơ thứ 3 sắp tới, GS Trần Văn Thọ đã có bài viết gửi riêng cho Tuổi Trẻ nhân dịp kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước.

Nhật Bản thử nghiệm robot hỗ trợ người dân ở tòa thị chính

Với thử nghiệm này, Ogaki trở thành địa phương đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng robot hỗ trợ người dân đến làm việc với chính quyền.

TTO - Nhà nghiên cứu robot Sun Tianqi (Trung Quốc) đã chế tạo ra một loại robot 6 chân tích hợp trồng cây trên đỉnh có thể tự di chuyển về phía ánh sáng.

Giới khoa học ngỡ ngàng trước vật thể sáng bóng bí ẩn trên sao Hỏa

Robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi chính thức là 'Little Colonsay'.

Khổng Tú Quỳnh thoát xác 'bánh bèo' trong MV mới

TTO - Sau thời gian hé lộ những hình ảnh về chú robot tự động lần đầu tiên được sử dụng cho MV của V-pop, Khổng Tú Quỳnh đã giới thiệu MV 'Sẽ không ngốc nữa'.

Robotics - Mục tiêu chuyển đổi ngành công nghiệp Việt Nam

Theo chủ trương đẩy mạnh công nghiệp đất nước của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chính phủ đã khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào đổi mới với công nghiệp 4.0.

Khi trẻ lắp ráp, lập trình robot

TTCT -Thời nay, nhiều cô, cậu bé 7-8 tuổi đã có mặt ở những lớp học robot, học lắp ráp, chế tạo...để tạo ra những con robot của chính mình.

Clip khám phá du thuyền lớn nhất thế giới

TTO - Bản giao hưởng của biển cả là tên gọi của con tàu du lịch lớn nhất thế giới, sẽ được nhổ neo lần đầu vào tháng 4-2018 tới đây.