![]() |
Roma đáng lý sẽ có kết quả tích cực hơn nếu tận dụng cơ hội tốt. Ảnh: Reuters |
Các bàn thắng đến khá muộn với R.M nhưng cũng đủ để chôn vùi hy vọng của Roma. Phút 64, nhận đường căng ngang của cầu thủ dự bị Lucas Vazquez, Ronaldo vô-lê vào nóc lưới mở tỉ số, bàn thứ 13 của anh trong 8 trận Champions League.
Trong trận đấu này, riêng Ronaldo đã đóng góp đến 14 cú sút. Phút 68, Ronaldo có bóng từ cánh trái, ở một vị trí thuận lợi có thể sút nhưng anh lại chuyền bóng cho James Rodriguez để cầu thủ tấn công người Colombia đưa bóng qua hai chân thủ môn Wojciech Szczesny từ một góc hẹp ấn định tỉ số 2-0.
HLV Zinedine Zidane dùng hệ thống chiến thuật 4-3-3 thay vì 4-4-2, với Rodriguez và Gareth Bale ở hai cánh nhằm đánh vào hai biên của Roma, nơi các cầu thủ như Alessandro Florenzi và Lucas Digne không phải là những cầu thủ chuồi bóng giỏi. Về lý thuyết, đây là quyết định đúng nhưng các cầu thủ R.M không có phong độ như vài ngày trước, khi họ hủy diệt Celta Vigo 7-1. Trong khi Roma vẫn chơi với phong độ đã giúp họ thắng 7 trận liên tiếp tại Serie A vừa qua.
Trong lịch sử Champions League, chưa đội nào thua 0-2 trên sân nhà trận lượt đi mà có thể lật ngược thế cờ đi tiếp trong một vòng đấu loại trực tiếp. Nhưng HLV Luciano Spalletti và các cầu thủ Roma vẫn cố gắng chống lại số phận. Họ đã có những cơ hội để làm nên điều thần kỳ trước khi đầu hàng số phận.
Bằng tốc độ của các cầu thủ Mohamed Salah, Stephan El Shaarawy, Diego Perotti, đội quân của Spaltetti đã chơi lấn lướt. Quá tiếc là các cơ hội ghi bàn họ tạo ra đều bị Salah và Edin Dzeko bỏ lỡ, kể cả trung vệ Kostas Manolas cũng có cơ hội ghi bàn. Như vậy, thủ môn Keylor Navas của R.M đã có 8 trận giữ sạch lưới, anh chỉ kém kỷ lục của Jens Lehmann mùa giải Champions League 2005-2006 có 1 trận đấu.
Nhưng thành tích này mang dấu ấn cá nhân của Navas hơn là dấu ấn của Zidane trong việc thiết lập phòng tuyến cho R.M. Dù gặp đối thủ nào ở vòng tứ kết tới đây, R.M cũng phải cải thiện lối chơi của họ nếu muốn đi tiếp.
Có tin đồn là R.M đang liên hệ với HLV Max Allegri của Juventus để thay thế Zidane mùa tới. Zidane kéo dài được bản hợp đồng của ông nữa hay không phụ thuộc vào kết quả trên đấu trường Champions League, niềm hy vọng duy nhất còn lại của R.M ở thời điểm này sau khi bị Barca bỏ xa ở đấu trường quốc nội La Liga và bị loại ở cúp Nhà vua. R.M đã có mặt tại bán kết Champions League 5 mùa liên tiếp vừa qua, một thành tích còn vượt cả Barca và Bayern Munich.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận