14/12/2015 09:10 GMT+7

Rau mùi 
kích thích não?

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo advances in regenerative biology)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo advances in regenerative biology)

TT - Một nhánh rau mùi hay húng tây không những làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp “hoạt hóa” não bộ.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH liên bang Rio de Janeiro (Brazil) đã cho thấy apigenin, một hoạt chất có nhiều trong các loại rau mùi hay hạt tiêu đỏ, giúp hình thành và tăng cường sự kết nối giữa các tế bào thần kinh ở người.

Cụ thể, các nhà khoa học khảo sát sự ảnh hưởng của apigenin lên các tế bào thần kinh người như thế nào.

Kết quả cho thấy hoạt chất này đã có tác dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ các tế bào gốc biến đổi thành tế bào thần kinh chỉ trong 25 ngày. Khi thử nghiệm trên những tế bào thần kinh được cho thêm apigenin khi nuôi cấy, các khớp thần kinh đã phát triển mạnh mẽ và tinh vi hơn nếu so với những tế bào bình thường.

Sự phát triển của các khớp thần kinh này rất ý nghĩa trong việc củng cố trí nhớ và học tập.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo advances in regenerative biology)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên