Tag: rào cản ngôn ngữ

Kiều bào về quê ăn Tết kết hợp chữa bệnh, làm đẹp vì chất lượng tốt, giá mềm

Tết là dịp mọi người trở về quê hương đón xuân cùng gia đình, nhưng với kiều bào còn là cơ hội được thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe với dịch vụ y tế tận tâm tại Việt Nam.

Cùng ngôn ngữ nhưng Triều Tiên và Hàn Quốc chưa chắc hiểu nhau

TTO - Sau gần 70 năm bị chia cắt, ngôn ngữ của Triều Tiên và Hàn Quốc không tránh khỏi có nhiều khác biệt. Cuộc gặp mặt lần này của lãnh đạo hai miền không chỉ đem lại hy vọng giải quyết các vấn đề chính trị, mà còn tìm sự hòa hợp ngôn ngữ.

Rào cản ngôn ngữ: Không vấn đề!

Loài người nói chung một ngôn ngữ có thể là ước vọng không bao giờ thành hiện thực. Nhưng việc xóa bỏ rào cản ngôn ngữ nhanh chóng, chính xác và dễ dàng là chuyện không còn là chuyện ngoài tầm tay...

Nhật Bản đang cần rất nhiều kỹ sư CNTT Việt Nam

TTO - Sự thiếu hụt nguồn nhân lực là mối quan ngại lớn của các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Lập trung tâm giúp người khiếm thính

TT - Sáng 2-10, Trung tâm Nghiên cứu giáo dục người khiếm thính (www.trungtamkhiemthinh.org) đã khai trương hoạt động tại số 4 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam do người khiếm thính thành lập và phục vụ người khiếm thính.