Tag: Ransomware

Người Việt mất 21.200 tỉ đồng do vi rút máy tính trong năm 2022

TTO - Năm 2022, thiệt hại do vi rút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21.200 tỉ đồng, kết quả từ chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố ngày 14-12.

67% doanh nghiệp đã bị mã độc tống tiền tấn công

TTO - Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đang nằm trong tầm ngắm của những tội phạm mạng này với 67% doanh nghiệp xác nhận rằng họ là nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware.

Google cảnh báo mã độc tống tiền là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

TTO - Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có 'đất diễn' và được dự báo gây nhiều hiểm họa.

Dính mã độc tống tiền? Đã có “người đàm phán”

TTCT - Làm cầu nối giữa nạn nhân và giới tội phạm công nghệ để chuộc các dữ liệu bị tấn công là một nghề mới nổi nhưng đã có không ít chuyện hậu trường kỳ thú.

Mỹ: Tiền đã trả cho tin tặc năm 2021 nhiều hơn 10 năm qua gộp lại

TTO - Báo cáo điều tra công bố ngày 15-10 của Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổng số tiền chuộc phải trả cho tin tặc riêng trong năm 2021 (tính tới lúc này) đã nhiều hơn tổng số tiền phải trả trong 10 năm trước đó.

Tấn công mạng buộc đóng hệ thống đường ống dẫn dầu lớn ở Mỹ

TTO - Công ty năng lượng Colonial Pipeline của Mỹ cho biết một vụ tấn công mạng đã buộc họ tạm ngưng toàn bộ hoạt động trên một đường ống dẫn lớn cung cấp khoảng 45% trong tổng số nhiên liệu tiêu thụ ở Bờ Đông nước Mỹ.

Mã độc tống tiền tàn phá doanh nghiệp không thua COVID-19

TTO - Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo các doanh nghiệp trong nước phải hết sức cẩn trọng với mã độc tống tiền đang hoành hành trên thế giới. Nó có sức tàn phá không kém gì đại dịch COVID-19.

Microsoft tố tin tặc Nga đứng sau hầu hết các cuộc tấn công mạng cấp quốc gia

TTO - Microsoft cáo buộc tin tặc Nga đứng sau phần lớn các cuộc tấn công mạng cấp quốc gia nhằm vào khách hàng của họ.

Mã độc tống tiền tăng vọt, chuyên gia tư vấn có nên trả tiền cho hacker?

TTO - Theo các chuyên gia bảo mật từ Kaspersky, 2019 là năm của mã độc tống tiền ransomware với ít nhất 174 thành phố, hơn 3.000 tổ chức đã bị tấn công.

Mã độc tống tiền tiếp tục tạo ra nhiều mối đe dọa nghiêm trọng

TTO - Báo cáo tình hình an ninh mạng quý 2 năm 2019 của nhiều hãng bảo mật đều cho thấy mã độc tống tiền (ransomwere) ngày càng gây ra nhiều mối đe doạ nghiêm trọng cho tổ chức, doanh nghiệp.