Tag: ransomware

Vietnam Post bị tấn công mã độc tống tiền

Sáng 4-6, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã bị tấn công bất hợp pháp bằng mã độc tống tiền (ransomware).

Gần 60.000 cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware nhắm vào Việt Nam

Năm 2023, Kaspersky đã phát hiện 287.413 sự cố ransomware (mã độc tống tiền) nhắm vào các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Cục An toàn thông tin ra cẩm nang phòng chống tấn công mã hóa tống tiền trên mạng

Những biện pháp để tăng cường phòng chống và giảm thiểu hậu quả khi đã bị tấn công mã hóa tống tiền vừa được Cục An toàn thông tin xây dựng thành cẩm nang.

Mã độc tống tiền, ngăn chặn ra sao?

Liên tiếp các vụ tấn công mạng bằng mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) nhắm vào các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam thời gian qua đang gióng hồi chuông báo động hệ thống an ninh mạng trong nước.

Tổng giám đốc PVOIL: Công an vào cuộc, khắc phục cả đêm sự cố hacker tấn công

Đến sáng 3-4, hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL vẫn bị ngưng trệ, website chưa truy cập được.

Người Việt mất 21.200 tỉ đồng do vi rút máy tính trong năm 2022

TTO - Năm 2022, thiệt hại do vi rút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21.200 tỉ đồng, kết quả từ chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố ngày 14-12.

67% doanh nghiệp đã bị mã độc tống tiền tấn công

TTO - Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đang nằm trong tầm ngắm của những tội phạm mạng này với 67% doanh nghiệp xác nhận rằng họ là nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware.

Google cảnh báo mã độc tống tiền là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

TTO - Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có 'đất diễn' và được dự báo gây nhiều hiểm họa.

Dính mã độc tống tiền? Đã có “người đàm phán”

TTCT - Làm cầu nối giữa nạn nhân và giới tội phạm công nghệ để chuộc các dữ liệu bị tấn công là một nghề mới nổi nhưng đã có không ít chuyện hậu trường kỳ thú.

Mỹ: Tiền đã trả cho tin tặc năm 2021 nhiều hơn 10 năm qua gộp lại

TTO - Báo cáo điều tra công bố ngày 15-10 của Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổng số tiền chuộc phải trả cho tin tặc riêng trong năm 2021 (tính tới lúc này) đã nhiều hơn tổng số tiền phải trả trong 10 năm trước đó.