Ra mắt vở múa đương đại Chuyển

07/09/2010 00:14 GMT+7

TT - Chương trình biểu diễn định kỳ vào ngày 9 hằng tháng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ dành ngày 9-9 để kỷ niệm 16 năm thành lập HBSO.

9ZHZAxvP.jpgPhóng to

Đàm Đức Nhuận (trái) và Minh Tú tập luyện tiết mục Tình yêu trong vở múa Chuyển - Ảnh: Gia Tiến

Lần kỷ niệm này nhà hát sẽ đem đến một hơi thở mới trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn của mình, thông qua nhóm tác giả trẻ: Nguyễn Phúc Hải, Nguyễn Phúc Hùng (biên đạo múa), Nguyễn Mạnh Duy Linh (nhạc sĩ) và Trần Nhật Minh (chỉ huy hợp xướng, dàn nhạc).

Vở múa đương đại có tên Chuyển (Motion) trong phần I của chương trình là một trong những tác phẩm được hình thành từ quá trình cùng nhau cộng tác, suy nghĩ và đưa ra những ý tưởng, những cái nhìn và sự chiêm nghiệm về cuộc sống, về xã hội ngày nay của nhóm tác giả trẻ trên. Ý tưởng chính của vở múa đương đại Chuyển, với năm tiết mục: Lắng, Air, Zigzag, Tình yêuChuyển, chính là những sự chuyển biến, biến đổi của những vấn đề khác nhau trong cuộc sống, xã hội thời đại mới.

Phần II của chương trình là hòa nhạc giới thiệu một số tác phẩm của các nhạc sĩ VN do dàn nhạc HBSO biểu diễn, NSƯT Trần Vương Thạch chỉ huy. Chương trình diễn ra lúc 20g ngày 9-9 tại Nhà hát TP.HCM.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận