Ra mắt video âm nhạc do Heath Ledger đạo diễn

18/03/2009 11:10 GMT+7

TTO - Hai video âm nhạc do diễn viên mới đoạt giải Oscar Heath Ledger làm đạo diễn trước khi anh qua đời năm 2008 chuẩn bị được trình làng.

1VzfIoTm.jpgPhóng to
Diễn viên quá cố Heath Ledger - ảnh: Getty Images
TTO - Hai video âm nhạc do diễn viên mới đoạt giải Oscar Heath Ledger làm đạo diễn trước khi anh qua đời năm 2008 chuẩn bị được trình làng.

Heath Ledger - ngôi sao đáng nhớ nhất 2008

Video thứ nhất được Ledger thực hiện cho nhóm rock Mỹ Modest Mouse. Đây là bộ phim quảng bá cho ca khúc của nhóm có tên King rat. Ca sĩ Isaac Brock cho biết ý tưởng hợp tác hình thành khi anh gặp Ledger trong chuyến đi Úc. King rat được rút ra từ album năm 2007 của Modest Mouse có tên We were dead before the ship even sank.

Bên cạnh đó, Heath Ledger còn đạo diễn một video khác cho gương mặt mới của làng nhạc là Grace Woodroofe, khi cô hát lại ca khúc Quicksand của David Bowie trong album đầu tay dự kiến trình làng vào cuối năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên Heath Ledger làm đạo diễn video âm nhạc. Trước đó anh từng giữ vai trò này với các video âm nhạc cho nghệ sĩ hip hop người Úc N'fa. Bên cạnh đó anh còn đạo diễn một video tưởng nhớ cố nhạc sĩ kiêm ca sĩ Nick Drake, người qua đời ở tuổi 26 năm 1974 do dùng thuốc giảm đau quá liều.

Định mệnh của Nick Drake về sau lặp lại với chính Heath Ledger, khi anh được phát hiện đã chết do sơ suất dùng thuốc quá liều tại nhà riêng tháng 1-2008. Trong lễ trao giải Oscar 2009 vừa qua, Ledger được nhận giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai Joker trong phim Hiệp sĩ bóng đêm.

HỒNG QUANG (Theo BBC, Billboard)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận