05/01/2022 18:29 GMT+7

Ra mắt sàn giao dịch bất động sản 'không rủi ro'

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Ngày 5-1, Công ty cổ phần ECOE Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản cùng tên ECOE với nhiều tính năng chuyên biệt, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm, chọn lọc sản phẩm bất động sản minh bạch với đầy đủ thông tin pháp lý.

Ra mắt sàn giao dịch bất động sản không rủi ro - Ảnh 1.

Ra mắt sàn giao dịch bất động sản ECOE - Ảnh: HỒNG NHUNG

Ông Nguyễn Trọng Đồng, tổng giám đốc ECOE Việt Nam, cho biết nền tảng ECOE với phương thức hoạt động hoàn toàn khác với website rao bán bất động sản tự do hay đăng tin trao đổi giữa các môi giới không chuyên. 

ECOE cung cấp cho người dùng tính năng tìm kiếm, tra cứu thông tin chính xác về sản phẩm, đặc biệt là địa chỉ nơi đặt sản phẩm được bán. Đây là bước đầu trong việc đảm bảo quyền lợi của người dùng khi chọn mua sản phẩm trên nền tảng.

Người có nhu cầu ký gửi sản phẩm chỉ qua 3 bước đơn giản, đó là đăng tải đầy đủ thông tin, hình ảnh cần thiết (giá bán mong muốn, địa chỉ chính xác, giấy tờ pháp lý liên quan, hình ảnh thực sản phẩm) và ấn Ký gửi để hoàn thành quá trình ký gửi sản phẩm. Hệ thống của ECOE sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình kiểm duyệt thông tin sản phẩm trước khi chính thức xuất hiện trên nền tảng.

Đặc biệt, ECOE cam kết mua lại 100% giá trị bất động sản nếu thông tin tư vấn không đúng với thực tế. “Lời hứa” này được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ, người dùng hay khách hàng có thể tự kiểm tra khi thực hiện giao dịch bất động sản tại ECOE.

Bên cạnh đó, ECOE cung cấp cho người dùng tính năng tự tra cứu quy hoạch hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể trực tiếp xác định thông qua bản đồ quy hoạch thông minh hay nhập liệu về số thửa, số tờ, tọa độ để xem kế hoạch quy hoạch đối với sản phẩm bất động sản mình đang sở hữu hoặc mong muốn tìm hiểu.

Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) được tích hợp vào ứng dụng cũng hỗ trợ tối ưu hóa tìm kiếm cho mỗi người dùng. Hệ thống sẽ tự động gợi ý sản phẩm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, điều kiện kinh tế cùng bộ lọc chi tiết, đa dạng như diện tích, khoảng giá, số phòng ngủ hay tiện ích xã hội đi kèm bên trong các loại hình bất động sản được đề xuất trên trang chủ như sản phẩm cần bán gấp, sản phẩm ở gần khách hàng...

Ngoài ra, ECOE có thêm giải pháp đảm bảo giao dịch bất động sản giữa người ký gửi và người mua thông qua hợp tác chiến lược với Ngân hàng Nam Á. Sau bước ECOE xác nhận thủ tục pháp lý, sang nhượng giữa hai bên hoàn tất, tiền sẽ được giải ngân đến tài khoản của người ký gửi.

Chỉ 1% sàn môi giới bất động sản có doanh thu ổn định Chỉ 1% sàn môi giới bất động sản có doanh thu ổn định

TTO - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu, doanh thu thấp, 28% sàn giao dịch phải giải thể, phá sản do ảnh hưởng dịch COVID-19 thời gian qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận