Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ qua di động Vietcombank - Moca

14/07/2017 16:56 GMT+7

TTO - Ngày 17-7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) sẽ ra mắt Dịch vụ thanh toán thẻ qua di động Vietcombank - Moca trên cơ sở hợp tác giữa Vietcombank và Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ Moca.

Với dịch vụ mới này, khách hàng là chủ thẻ Vietcombank chỉ cần tải ứng dụng Moca từ App Store hoặc Google Play và cài đặt thẻ của Vietcombank vào ứng dụng để thanh toán thay vì sử dụng thẻ.

Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần chụp mã QR của người bán hàng và nhập số tiền cần thanh toán, giao dịch sẽ hoàn tất sau vài giây.

Theo Vietcombank, với dịch vụ mới này, ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ thêm một lựa chọn về kênh thanh toán hiện đại, đơn giản và an toàn hơn.

Thông tin thẻ của khách hàng được bảo mật nhờ áp dụng công nghệ tokenization và mã QR.

“Số liệu thống kê đang cho thấy lượng giao dịch qua Mobile đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc và khách hàng đang dần chuyển từ các kênh giao dịch truyền thống sang giao dịch trên điện thoại di động.

Tại VN, quốc gia với lượng người dùng smartphone chiếm tới hơn 52% tổng số người dùng điện thoại di động, do vậy các phương thức thanh toán trên di động đang phát triển rất mạnh mẽ và là một xu hướng tất yếu”, Vietcombank cho biết.

M.THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận