04/01/2023 14:34 GMT+7

Ra mắt Al Nassr, Ronaldo nhầm lẫn giữa Saudi Arabia với… Nam Phi

Cristiano Ronaldo đã bị 'bắt lỗi' vì sự nhầm lẫn khó hiểu giữa hai quốc gia hoàn toàn khác nhau.

Ra mắt Al Nassr, Ronaldo nhầm lẫn giữa Saudi Arabia với… Nam Phi - Ảnh 1.

Cristiano Ronaldo trong lễ ra mắt Al Nassr - Ảnh: SKY SPORTS

Cụ thể, trong buổi họp báo ra mắt đội bóng mới Al Nassr hôm 3-1, Cristiano Ronaldo đã có một phát ngôn gây "sốc". 

Anh nói: "Với tôi, tới chơi bóng ở Nam Phi không phải là điểm dừng của sự nghiệp". Điều đáng nói ở đây là CLB Al Nassr là đội bóng ở Saudi Arabia, một quốc gia châu Á. Trong khi Nam Phi lại là một quốc gia ở châu Phi.

Có lẽ đây chỉ là nhầm lẫn nhỏ bởi trước đó, anh có nói đúng về Saudi Arabia. Dù vậy, sai lầm này của Ronaldo vẫn khiến anh bị soi mói. 

Goal.com, một tờ báo bóng đá nổi tiếng, cũng không bỏ qua cơ hội châm biếm ngôi sao người Bồ Đào Nha. Tờ này giật tít: "Ai đó hãy đưa Ronaldo tấm bản đồ. Anh ấy mắc lỗi xấu hổ về Nam Phi".

Bình luận viên Jake Buckley từ Úc cũng bày tỏ sự hài hước. Trên Twitter, anh viết: "Saudi Arabia trả Ronaldo 200 triệu USD chỉ để nghe anh ấy gọi họ là Nam Phi'.

Bất chấp lỗi lầm này, Ronaldo vẫn có một màn ra mắt hoành tráng ở Al Nassr. Cụ thể, đã có khoảng 25.000 người đến xem Ronaldo. Trong buổi họp báo, anh tiết lộ đã nhận được rất nhiều lời mời ở châu Âu và Nam Mỹ. Nhưng cuối cùng, anh lại chọn Saudi Arabia làm bến đỗ.

Đã có nhiều lời chỉ trích anh đến Al Nassr vì tiền. Ronaldo nhận được mức lương lên đến 200 triệu USD/năm khi gia nhập đội bóng châu Á. Thế nhưng, Ronaldo thẳng thừng chia sẻ anh "không quan tâm" những gì người khác nói.

Anh cũng nói rằng: "Việc của tôi ở châu Âu đã xong. Tôi đã giành hết mọi vinh quang tại đó. Tôi cũng chơi cho những đội bóng mạnh nhất châu Âu. Giờ đây tôi bước vào một thử thách mới".

Ronaldo sẽ là Ronaldo sẽ là 'Beckham của Ả Rập'

Năm 2007, một ngôi sao rời châu Âu sang Mỹ thi đấu và mang theo cả "ánh sáng văn minh" để lan tỏa đến một nền bóng đá giàu tiềm năng nhưng còn thô sơ. Đó là David Beckham, khi chuyển đến CLB Los Angeles Galaxy của Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận