Tag: quyền bình đẳng

Yêu cầu nhà trường dừng ngay việc lục cặp, soát người học sinh

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhận định việc nhà trường lục cặp, soát người học sinh không ngăn được bạo lực học đường.

Đảo ngược "diện ưu tiên": Cú sốc lớn với tuyển sinh đại học ở Mỹ

TTCT - Gần 50 năm qua, ban tuyển dụng ở những đại học danh giá nhất ở Mỹ thường tạo điều kiện nhất định cho sinh viên da đen, gốc Mỹ Latin và thổ dân trong trường hợp mà điểm ở phổ thông của họ không vượt trội so với các nhóm sinh viên khác.

Bạo loạn ở Pháp: Nhìn sâu vào nỗi buồn của nước Pháp

Chỉ trong thời gian gần đây mới xảy ra hiện tượng các cuộc biểu tình ở Pháp mau chóng chuyển biến xấu thành bạo loạn.

Thay đổi lịch sử trong “lễ hội lửa” lớn nhất châu Âu

Hàng nghìn người đã tham gia rước đuốc tại Lerwick, thủ phủ đảo Shetland (Scotland) trong lễ hội mang tính biểu tượng Up Helly Aa vào ngày 31/1 vừa qua.

Từ 'cái bẫy' văn minh đến sức mạnh của chuyện hư cấu

TTO - Cuốn sách dày 255 trang là một tác phẩm được pha trộn khéo léo giữa chất khoa học, nghệ thuật và văn chương. Phong cách kể hài hước pha trộn sự châm biếm sâu sắc đôi khi sẽ làm người đọc bật cười sảng khoái.

Bầu cử Thái và các nhân tố lạ

TTO - Chỉ còn 2 tuần nữa Thái Lan bước vào tổng tuyển cử. Đây là cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên được tổ chức kể từ khi Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha lên điều hành chính quyền quân sự năm 2014.

Người nước ngoài nói làm phụ nữ ở Việt Nam khó biết bao nhiêu!

TTO - Các quý ông người nước ngoài đã thấu hiểu và chia sẻ góc nhìn của họ về gánh nặng trên vai của phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt họ thấy phụ nữ Việt chịu áp lực rất lớn về ngoại hình...

Thư viện và nhà hát kịch nằm giữa Mỹ và Canada

TTO - Thư viện và nhà hát kịch Haskell Free là nơi duy nhất mà người dân giữa hai quốc gia có thể bước sang lãnh thổ của nhau một cách hợp pháp mà không gặp bất cứ rào cản nào. Lý do vì công trình này nằm giữa biên giới Canada và Mỹ.

​IOC cấm phân biệt đối xử với LGBT

Cần biết - Theo nguồn tin từ thời báo Time, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tuyên bố sẽ bổ sung thêm điều khoản về chống phân biệt đối xử đối với các nước đăng cai Olympic.