Quỳ gối chờ người thương: nên hay không?

16/05/2018 13:59 GMT+7

TTO - Đoạn clip và hình ảnh ghi lại cảnh một thanh niên quỳ gối với bó hoa ở trước cổng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Đống Đa, Hà Nội), chưa rõ tỏ tình hay xin lỗi, nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Quỳ gối chờ người thương: nên hay không? - Ảnh 1.

Thanh niên quỳ hai tiếng để chờ gặp cô gái - Ảnh: THẾ SƠN

Thế Sơn (học viên trong trường) xác nhận, sự việc trên là có thật, xảy ra chiều 15-5. Nhiều người xung quanh hỏi han thì được biết chàng thanh niên quỳ gối đang đợi một cô gái tên Mai.

Sự việc thu hút rất nhiều sự hiếu kỳ của học viên, người qua đường. Một số người còn rút điện thoại quay lại. Vài thanh niên khác học tại nhạc việc còn đem đàn, kèn ra để "cổ vũ" khiến cảnh "càng thêm sầu".

Sau hơn hai tiếng quỳ gối, chàng trai bỏ lại hoa văng tung tóe ở dưới đất, đứng lên ra về.

Quỳ gối chờ người thương: nên hay không? - Ảnh 2.

Sự việc thu hút chú ý của nhiều người - Ảnh: THẾ SƠN

Đàn ông có nên quỳ gối?

Khi đoạn clip được truyền lên mạng, nhiều bạn trẻ đã tranh luận về vấn đề chàng trai quỳ gối trước cổng trường để chờ bạn gái có nên hay không.

Anh Hoàng Trung (Hà Nội) bình luận: "Tôi cảm thấy quỳ như vậy hơi hèn. Ai lại phải quỳ trước một người khác giới như vậy. Cuộc đời đàn ông chỉ nên quỳ trước bố mẹ của mình thôi. Dù tình yêu có nồng cháy đến đâu, tôi cũng không ủng hộ".

Ngọc Hiếu chia sẻ: "Lụy như vậy, chắc gì cô gái đã yêu bạn. Mình thấy quỳ chỉ làm trò cười cho người khác. Mình nghĩ chỉ nên quỳ gối lúc cầu hôn, còn quỳ ngồi như bạn trai kia đứa con gái nó sẽ khinh. Nếu là con gái, mình không chấp nhận lời tỏ tình này".

Quỳ gối chờ người thương: nên hay không? - Ảnh 3.

Bó hoa bị bỏ lại khi chàng trai ra về - Ảnh: THẾ SƠN

Phái nữ cũng bình luận rôm rả về chủ đề trên.

Hạo Vy ghi: "Chinh phục thì phải thế. Khi yêu, không có gì gọi là nhục cả. Nhiều khi anh này làm gì có lỗi nên cô gái mới bảo Quỳ trước cổng trường đi rồi tha thứ cho".

Hà Trân cho rằng, đây cũng là một cách tỏ tình. "Tuy nhiên, mình thấy lãng mạn thì người ta thường quỳ một chân, giống mấy phim Hàn Quốc đó. Còn quỳ kiểu này giống như kiểu ‘anh xin em hãy bố thí’ trông rất màu mè. Có nhiều cách tỏ tình, tại sao bạn nam kia lại chọn cách trong thời tiết nắng nôi của Hà Nội như thế này?", cô nói.

Minh Anh (ĐH Công nghiệp TP.HCM) cho rằng: "Quỳ gối như thế còn chứng tỏ bạn trai này rất yếu đuối. Cho dù sau này quen nhau, mình cũng rất khó khăn trong việc dứt điểm trong tình cảm. Bạn đó lụy quá, lỡ không kiềm chế được thì sự việc ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mình mong các bạn nam khi yêu nên tỉnh táo, suy nghĩ thật kỹ về hành động trước khi chuẩn bị thực hiện một việc quan trọng nào đó, như quỳ gối tỏ tình công khai chẳng hạn".

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận