Tag: quy chế thi tốt nghiệp

Hôm nay hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2023

Chiều nay 27-6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ngày mai thí sinh sẽ dự thi môn ngữ văn buổi sáng và toán buổi chiều.

Các quy định, chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 5-2023

Một số quy định, chính sách giáo dục liên quan trực tiếp tới giáo viên và người học sẽ có hiệu lực trong tháng 5-2023.

Thí sinh được mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023?

Một điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình nhằm phát hiện tiêu cực vào phòng thi.

Lưu ý khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh rớt oan

Việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2023 vẫn áp dụng với tất cả các phương thức xét tuyển, thí sinh cần lưu ý để tránh rớt oan.

Bộ GD-ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Đây là nội dung liên quan tới trách nhiệm thí sinh trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

Vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên: Sai cả lý lẫn tình

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của ông Tạ Thanh Vũ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau - về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Lưu ý gì khi vào phòng thi?

TTO - Bên cạnh việc chuẩn bị tốt về tâm lý, sức khỏe và kiến thức, thí sinh cần lưu ý những quy định trước khi vào phòng thi để tự tin tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Đi thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được đem theo loại máy tính nào?

TTO - Ngày 14-6, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố danh sách những máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Mỏi mòn chờ quy chế tuyển sinh đại học

TTO - Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT vẫn chưa công bố quy chế tuyển sinh đại học khiến công tác tuyển sinh của các trường bị xáo trộn, thí sinh cũng hết sức lo lắng.

Cần lưu ý về độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTO - Đó là lời khuyên của các chuyên gia đối với học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Kiên Giang đang diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang sáng nay 20-3.