Tag: quỹ bảo hiểm

Quý 1-2023 có 99 người được bảo hiểm y tế trả phí khám chữa bệnh từ 500 triệu trở lên, cao nhất có 1 người được trả 4,1 tỉ; Việt Nam chiếm 11% thị trường gia vị toàn cầu; Sau 4 tháng lại ghi nhận ca tử vong do COVID-19...

Đóng bảo hiểm thất nghiệp được nhận lương như thế nào khi mất việc? Lương có đủ sống?

TTO - Bảo hiểm thất nghiệp là một trong ba loại bảo hiểm bắt buộc hiện nay với nhóm lao động ở khu vực chính thức, cùng với bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Những năm qua quỹ bảo hiểm thất nghiệp có số dư lớn, việc chi trả liệu có phù hợp?

Không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

TTO - Từ 1-10 người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Một số chính sách về tiền lương công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10-2022.

Trường hợp nào được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả mức trên 1 tỉ đồng?

TTO - Trong thời gian qua, Quỹ Bảo hiểm y tế đã chi trả cho hàng chục người bệnh mức từ 1 tỉ đồng trở lên, người được chi trả cao nhất lên tới gần 10 tỉ đồng.

Lập 'quỹ bảo hiểm' cho nhân loại

TTO - Đại dịch COVID-19 dường như là sự thức tỉnh với nhân loại rằng những khủng hoảng quy mô toàn cầu có thể xảy đến bất cứ lúc nào và bao giờ cũng vậy, lúng túng thường xảy ra khi không có sự chuẩn bị nhất định.

Trường tư kiến nghị miễn giảm phí bảo hiểm xã hội, BHXH Việt Nam nói gì?

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản trả lời về việc hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

Tin sáng 9-10: TP.HCM có 20 chợ mở lại, Cần Thơ mở đường bay đến 7 tỉnh thành

TTO - Sáng nay 9-10, Hà Nội không ghi nhận thêm ca bệnh mới, cả nước đã tiêm chủng trên 52,5 triệu mũi vắc xin COVID-19. Tại TP.HCM, đã có 20 chợ mở cửa trở lại.

Hướng dẫn về nhận hỗ trợ từ gói 30.000 tỉ đồng

TTO - Ngày 3-10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có hướng dẫn người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của quyết định 28 (gói 30.000 tỉ đồng).

Sắp ban hành gói miễn giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết nghị quyết về gói miễn giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp và người dân sẽ được ban hành sớm.