Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Quốc Thiên trên con đường mới

20/11/2013 08:00 GMT+7

AT - Quốc Thiên vừa giới thiệu đến người hâm mộ album mới nhất của mình mang nhan đề Khi anh lặng im. Album thứ ba trong sự nghiệp ca hát của Quốc Thiên này cũng đánh dấu những ngày tháng Quốc Thiên trở thành ca sĩ tự do, tự làm nhà sản xuất cho chính sản phẩm âm nhạc của mình sau năm năm là “người của Music Faces”.

3DQGEKQ1.jpgPhóng to
Ca sĩ Quốc Thiên

Kể từ khi đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol mùa thứ hai (2007), Quốc Thiên đã ký hợp đồng ca sĩ độc quyền với Công ty Music Faces dưới sự quản lý và định hướng của nhạc sĩ Đức Trí. Quốc Thiên bộc bạch: "Ngoài việc hợp tác cùng nhau với tư cách là ca sĩ độc quyền, nhạc sĩ Đức Trí vẫn luôn là một người thầy, một người anh. Chính nhạc sĩ Đức Trí là người truyền cho tôi sự tự tin, niềm đam mê để bước tiếp trên con đường mình đã chọn".

Tuy nhiên, năm 2013 cũng là thời điểm kết thúc hợp đồng hợp tác về mặt thủ tục giữa Quốc Thiên với Music Faces. "Thật ra tôi cũng khá lo lắng, sau từng ấy năm, mọi thứ hầu như được anh Đức Trí dọn sẵn. Bây giờ phải làm sao? Rồi mọi thứ cũng phải chạy và anh Đức Trí đã không bỏ rơi tôi mà luôn bên cạnh động viên tôi. Đó chính là động lực giúp tôi quyết định chọn hướng đi mới và có một chút mạo hiểm trong âm nhạc lẫn phong cách của mình" - Quốc Thiên chia sẻ.

Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ hai tâm sự rằng năm năm sống dưới mái nhà của Music Faces, niềm vui cũng nhiều, mất mát cũng nhiều, học hỏi về cuộc đời cũng nhiều. Nhưng điều anh nhận được nhiều nhất là sự thương yêu của khán giả cùng "gia tài âm nhạc" ghi đậm dấu ấn của nhạc sĩ Đức Trí và Quốc Thiên qua album vol.1 Hát cùng tôi và album vol. 2 Vì ta quá yêu.

Với album vol.3 Khi anh lặng im do chính mình sản xuất, Quốc Thiên đã nỗ lực để "vượt qua chính mình". Anh chọn bài, làm việc với từng nhạc sĩ để có được một phong cách âm nhạc trẻ trung hơn, năng động hơn với mong ước đem giọng hát của mình, ca khúc của mình đến gần người nghe hơn. Nhưng sự năng động đó vẫn mang ít nhiều "màu sắc kinh viện" và bay bổng "kiểu Quốc Thiên". Dẫu thế, về tổng thể âm nhạc và mastering (làm đĩa cái), Quốc Thiên vẫn "gửi trọn niềm tin" vào nhạc sĩ Đức Trí và vẫn nhờ Music Faces phát hành sản phẩm lần này.

Khi anh lặng im gồm tám ca khúc, trong đó có những ca khúc đã phát hành online, được yêu thích nhất trong năm 2012 và 2013 của Quốc Thiên như: Chia cách bình yên, Lạc và Lạc trong nỗi đau. Riêng những ca khúc mới trong album đều do những nhạc sĩ, những người bạn thân thiết viết tặng riêng cho mình như: ca khúc chủ đề của album Khi anh lặng im (sáng tác: Tiên Cookie), Tan vào nhau mãi (Toàn Thắng), Anyway I love you (Hà Chương) và Vui với đời (Isaac Thái). Với những lựa chọn trên con đường mới, Quốc Thiên hi vọng sẽ được đón nhận và yêu mến nhiều hơn nữa.

3BeRfFoM.jpgPhóng to

Áo Trắng số 21 ra ngày 15/11/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

MIMI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận