Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Quốc lộ 91 tiếp tục bị khoét sâu trong đêm

03/01/2020 13:03 GMT+7

TTO - Quốc lộ 91 đoạn sạt lở ở xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang tiếp tục rạn nứt và khoét sâu thêm 2 bên mép tại đoạn sạt lở trước đó vào rạng sáng 3-1 khiến người dân và chính quyền lo lắng.

Quốc lộ 91 tiếp tục bị khoét sâu trong đêm - Ảnh 1.

Cận cảnh hiện trường mép đường quốc lộ 91 cũ tiếp tục sụt xuống sông Hậu trong đêm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 3-1, ông Lương Huy Khanh - chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh An Giang - cho biết đoạn sạt lở trên quốc lộ 91 cũ vào giữa năm 2019 tiếp tục rạn nứt và sạt lở thêm làm nhiều người lo lắng.

"Sạt lở khoét sâu thêm 2 bên mép tại đoạn sạt lở cũ nhưng khu vực dân cư này đã di dời nên không ảnh hưởng đến người dân" - ông Khanh nói.

Trước đó, khoảng 20h đêm 2-1, người dân phát hiện thêm 2 mảng nứt, một ngang khoảng 1,5m, dài khoảng 5m và một ngang khoảng 2m dài khoảng 15m tại khu vực sạt lở ở ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú tiếp nối về hướng TP Long Xuyên.

Đến khoảng 2h sáng 3-1, mảng nứt thứ 1 đã sạt xuống sông.

Quốc lộ 91 cũ tiếp tục sụt xuống sông rạng sáng 3-1 - Video: BỬU ĐẤU

Ngay sau khi nhận tin báo, UBND huyện và UBND xã Bình Mỹ đã đến khảo sát hiện trường, đồng thời vận động di dời các hộ dân trong khu vực không ngủ lại trong nhà và cử lực lượng công an, quân sự huyện, xã túc trực đề phòng sự cố.

Đến 5h nay, tình hình sạt lở chưa có dấu hiệu chuyển biến, nhưng các ngành chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, cảnh báo người dân không qua lại nơi này.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, đầu tháng 8-2019, sạt lở đã làm sụp hoàn toàn một đoạn quốc lộ 91 với chiều dài 100m và ăn sâu vào bờ.

Chính quyền tỉnh An Giang phải ban bố tình trạng khẩn cấp, Bộ Giao thông vận tải cũng khẩn trương làm tuyến tránh với tổng kinh phí gần 250 tỉ đồng để giúp dân đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Quốc lộ 91 tiếp tục bị khoét sâu trong đêm - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Châu Phú cho rằng khu vực này không còn dân, quốc lộ 91 cũ chỉ bị sụt thêm mép đường - Ảnh: BỬU ĐẤU

An Giang cố gắng khắc phục sạt lở quốc lộ 91 trong 2 tuần An Giang cố gắng khắc phục sạt lở quốc lộ 91 trong 2 tuần

TTO - Đơn vị thi công sẽ tập trung toàn lực, mỗi ngày đưa khoảng 3.000m3 cát đến để ổn định hố xói, không để sạt lở quốc lộ 91 lan rộng. Việc này có thể thực hiện trong 2 tuần.

Video: Quốc lộ 91 tiếp tục sạt lở nghiêm trọng vào sáng nay Video: Quốc lộ 91 tiếp tục sạt lở nghiêm trọng vào sáng nay

TTO - Nửa mặt quốc lộ 91 còn lại sau vụ sạt lở vào đầu tháng 8 vừa qua đã tiếp tục bị sạt lở rơi xuống sông Hậu vào sáng sớm nay 20-8. Vụ sạt lở lần này đã ăn sâu vào bờ gần 4m, kéo dài hơn 35m.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận