Tag: quốc kỳ

Vụ pa nô tuyên truyền có hình cờ Trung Quốc: Vì sao hai cán bộ bị đình chỉ công tác?

Chiều 20-12, hiệu trưởng Trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác hai cán bộ, vì tự ý làm pa nô khi không được sự đồng ý của ban giám hiệu và có hình ảnh không phù hợp.

Pa nô tuyên truyền ở Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ có hình cờ Trung Quốc

Ngày 20-12, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp tấm pa nô tuyên truyền chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam nhưng in phông là nền cờ Trung Quốc. Pa nô đặt trong khuôn viên Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời đề nghị treo cờ Tổ quốc ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu, hướng dẫn treo cờ Tổ quốc vào dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5) theo phân cấp và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Không được ngăn chặn, cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng việc bổ sung quy định không được ngăn chặn, cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca là rất cần thiết, đảm bảo giữ gìn tính tôn nghiêm, thiêng liêng và đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Không được ngăn chặn, cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

TTO - Đây là một trong các nội dung được sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ được các đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận sáng 28-3.

Taliban chính thức ăn mừng Ngày Tự do với súng ống và quan tài

TTO - Trong "đám tang giả" được Taliban và những người ủng hộ họ tổ chức ở thành phố Khost của Afghanistan, cờ Mỹ và cờ một số nước thành viên NATO đã bị phủ lên những chiếc quan tài và đem đi diễu hành.

Sân bay Kabul hỗn loạn khi Mỹ di tản dân Mỹ và nhân viên Afghanistan

TTO - Mỹ đã hạ cờ tại đại sứ quán ở thủ đô Kabul của Afghanistan, đồng thời di dời gần như toàn bộ nhân viên Mỹ và Afghanistan tới sân bay quốc tế.

Quốc kỳ Việt Nam in trên bao bì cà phê Đà Lạt bán tại Nhật

TTO - Cà phê của nông dân Đà Lạt đoạt giải tại Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam 2021 được chế biến để bán đi khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, trên bao bì có in quốc kỳ Việt Nam cùng tên nông hộ trồng cà phê đoạt giải.

Bi tráng Nam Kỳ

TTO - Đêm 22 rạng sáng 23-11-1940, suốt 20 tỉnh thành Nam Kỳ, lực lượng quần chúng - vũ trang đã nổi dậy. Cờ đỏ sao vàng lần đầu phất phới bay. Tính đến năm ấy, thực dân Pháp đã xâm lược và đô hộ Nam Kỳ 73 năm...

Lần đầu hé lộ nhiều tư liệu quý về quốc kỳ, quốc ca, quốc huy

TTO - Rất nhiều tư liệu là văn bản của cơ quan nhà nước trong sưu tập lưu trữ quốc gia cũng như tư liệu từ các cá nhân lần đầu tiên được trưng bày tới công chúng, hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về quốc kỳ, quốc ca, quốc huy.