Mới rồi nghe ti-vi nói chính phủ có Nghị định 105 gì đó qui định vòng hoa đám tang tui thấy cũng chí lý thiệt, tiết kiệm được biết bao nhiêu.
Phóng to |
Vậy mà hôm thằng con làm trên huyện về kể đám ma nhà ông sếp nó, tui thấy con người ta lách luật dễ ẹt. Ông sếp thằng con tui (đương nhiên là làm lớn rồi) có ông già chín mấy tuổi, bệnh già, mất. Ngày ông già mất, mấy đứa lính như con tui chạy sấp ngửa trực ngày trực đêm, tui kêu nó về chở đi khám bệnh mà nó nói: “con bận lắm, tía để qua đám con chở tía đi”.
Cứ tưởng sau 48 giờ thì thằng con tui được về vì chắc đám cũng xong rồi, ai dè nó còn hổng kịp nghe điện thoại vì bận tiếp khách, xếp vòng hoa cho sếp. Hóa ra qui định là phải chôn người chết 48 giờ sau khi liệm, thế là nhà sếp nó để khách tới viếng hai ngày rồi mới liệm. Tội nghiệp ông già chết rồi không được yên.
Tui nói với sắp nhỏ, mai mốt tía “về với ông bà”, tụi bây không phải để lâu phiền hàng xóm, tía không cần vòng hoa đâu. Ai dè thằng con nói làm tui chưng hửng: “Trời, tía tưởng muốn có vòng hoa là có hả tía?! Làm sếp cỡ nào mới được như thế, chứ nhà mình tía làm nông, con làm lính chắc giỏi lắm sấp nhỏ ra hái hoa dại làm vòng hoa thôi tía ơi!”.
Tuổi Trẻ Cười số 490 ra ngày 15/12/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo. Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. |


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận